内容へスキップ
Thứ hai, 24 Tháng 06 Năm 2024

1年間当たりのページのアクセス回数: 1,519,173
ページのアクセス回数 : 17,607,180

Thí sinh kết thúc kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT trong tâm thế vui tươi, phấn khởi

ページビュー:

Trưa ngày 4/6, cùng với thí sinh toàn tỉnh, hơn 3.300 thí sinh tại 5 điểm thi trên địa bàn huyện Hiệp Hòa đã hoàn thành bài thi môn Toán, kết thúc kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT không chuyên năm học 2024 - 2025.

Trước đó, trong ngày 3/6, các thí sinh đã hoàn thành bài thi môn Ngữ văn và Tiếng Anh. Do 2 môn thi trước các em hoàn thành khá tốt bài thi, nên tâm lý ở môn cuối cùng này cũng vững vàng và thoải mái hơn.

Thời gian làm bài thi môn Toán diễn ra trong thời gian 120 phút. Đề thi môn Toán gồm 2 phần trắc nghiệm và tự luận. Trong đó có những nội dung như: Giải hệ phương trình bậc nhất hai ẩn, hàm số bậc nhất, căn bậc 2 và các phép biến đổi, tìm giá trị của biểu thức, hệ thức lượng trong tam giác vuông, đường tròn. Theo nhận định của các thí sinh, đề thi năm nay nằm trong kiến thức được học và ôn luyện, chủ yếu là lớp 9. Học sinh nắm chắc kiến thức cơ bản là có thể đạt điểm khá. Bên cạnh đó vẫn có những câu hỏi khó dành cho những em học lực giỏi lấy điểm cao. Đặc biệt, trong đề thi có 2 câu hỏi gắn với thực tế là: Câu 4 phần trắc nghiệm yêu cầu đo vị trí của chiếc thuyền trên biển đến chân ngọn hải đăng và câu 3 phần tự luận yêu cầu tính số lượng áo của một xưởng may bắt buộc phải giải bài toán bằng cách lập phương trình.

Kết thúc kỳ thi, phần đông học sinh làm được bài nên các bậc phụ huynh cũng có tâm lý phấn khởi. Đón con hoàn thành bài thi, các phụ huynh thể hiện sự quan tâm bằng những cử chỉ yêu thương, những cái ôm và nắm tay với con để truyền động lực.

Được biết, quy chế tuyển sinh vào lớp 10 THPT của tỉnh Bắc Giang năm 2024 có điểm mới như: Thí sinh đoạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa cấp tỉnh không được tuyển thẳng và cộng điểm ưu tiên như những năm trước. Bởi vậy, sau kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, các em tham gia đội tuyển đều nỗ lực học các môn thi của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập năm nay, huyện Hiệp Hòa có 3.300 thí sinh đăng ký dự thi ở 5 điểm thi tại các trường: THPT Hiệp Hòa số 1, THPT Hiệp Hòa số 2, THPT Hiệp Hòa số 3, THPT Hiệp Hòa số 4 và THPT Hiệp Hòa số 6 với 136 phòng thi. Tổng số chỉ tiêu tuyển sinh của 06 trường THPT trong huyện là 2.925 học sinh.

Trong hai ngày diễn ra kỳ thi vắng 20 thí sinh. Trong đó điểm thi trường THPT Hiệp Hòa số 2 vắng 3 em, trong đó có 1 thí sinh vi phạm quy chế bị đình chỉ thi; Trường THPT Hiệp Hòa số 3 vắng 6 em; trường THPT Hiệp Hòa số 4 vắng 2 em; trường THPT Hiệp Hòa số 5 vắng 3 em và trường THPT Hiệp Hòa số 6 vắng 6 em.

Nhìn chung, tại 5 Hội đồng thi, việc coi thi, làm bài diễn ra nghiêm túc; an toàn công tác phối hợp giữa chủ tịch hội đồng thi với cán bộ thanh tra, giám sát, coi thi, bảo vệ, đội thanh niên tình nguyện khá chặt chẽ, an ninh trật tự được bảo đảm. Các cán bộ làm công tác thi đều hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công, hướng dẫn chi tiết, cặn kẽ các quy chế, quy định của kỳ thi cho thí sinh, động viên, tạo tâm lý thoải mái cho thí sinh hoàn thành tốt bài thi.

Đặc biệt, kỳ thi đã nhận được sự quan tâm, hỗ trợ tích cực, hiệu quả của lực lượng công an, đảm bảo cho công tác an ninh trật tự, an toàn giao thông, bảo vệ các điểm. Cùng với đó, các ngành như: Y tế, Điện lực, Tài chính, Thông tin -Truyền thông... đã phối hợp chặt chẽ trong việc cung cấp kinh phí, nguồn điện, giữ thông tin liên lạc, hỗ trợ thí sinh và người nhà trong quá trình diễn ra kỳ thi Nhờ công tác chuẩn bị kỹ lưỡng mọi khâu, các lực lượng thực hiện tốt nhiệm vụ nên trong 2 ngày diễn ra kỳ thi, trên địa bàn Huyện Hiệp Hòa không để xảy ra tình huống đột xuất, bất ngờ.

Theo kế hoạch, Sở Giáo dục và Đào tạo dự kiến công bố điểm thi vào ngày 17/6.