内容へスキップ
Thứ sáu, 14 Tháng 06 Năm 2024

1年間当たりのページのアクセス回数: 1,427,105

Ra mắt mô hình “Chợ dân sinh giảm thiểu rác thải nhựa” tại xã Đông Lỗ

ページビュー:

Sáng 17/10, tại chợ Lữ, xã Đông Lỗ, Huyện đoàn - Hội LHTN huyện Hiệp Hòa tổ chức ra mắt mô hình "Chợ dân sinh giảm thiểu rác thải nhựa". Dự Chương trình có các đồng chí lãnh đạo Huyện đoàn, Hội LHTN huyện, Thường trực Đảng ủy, lãnh đạo UBND xã Đông Lỗ và đông đảo các tình nguyện viên xã Đông Lỗ.

Tại chương trình, BTC ra mắt Đội thanh niên tình nguyện tham gia xây dựng chợ dân sinh giảm thiểu rác thải nhựa với sự tham gia của 12 đồng chí là đoàn viên, thanh xã Đông Lỗ. Ngay sau lễ ra mắt, các đoàn viên, thanh niên đã tổ chức đi thu gom rác thải tại chợ và khu vực xung quanh, tuyên truyền, phổ biến, người dân, các hộ kinh doanh trong chợ về việc giảm thiểu rác thải nhựa; những nguy hại của rác thải nhựa đến môi trường. Vận động người dân đi mua sắm tại chợ thay đổi thói quen sử dụng túi nhựa và túi nilon, bằng cách mang theo làn, hộp đựng dùng nhiều lần; túi giấy và túi nilon dễ phân hủy…. Đối với các tiểu thương buôn bán tại chợ chủ động sử dụng lá chuối, lá dong, túi giấy để gói, cột các sản phẩm; nâng cao ý thức phân loại rác.

Nhân dịp này, Huyện đoàn Hiệp Hòa đã trao tặng hơn 500 túi giấy cho bà con nhân dân và các tiểu thương đến buôn bán và mua sắm tại chợ. Tổ chức lắp đặt hệ thống bảng biển, khẩu hiệu tuyên truyền trực quan về nội dung phòng chống rác thải nhựa tại khu vực chợ.

Thông qua mô hình nhằm tuyên truyền, vận động người dân nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mình trong việc bảo vệ môi trường, xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp, văn minh, giảm tác hại của rác thải nhựa. Qua đó phát huy vai trò xung kích tình nguyện của tuổi trẻ địa phương tham gia phong trào “Chống rác thải nhựa” bảo vệ môi trường, chống biến đổi khi hậu.

Huyện đoàn Hiệp Hòa