内容へスキップ

1年間当たりのページのアクセス回数: 1,519,500

Ngày đầu kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT diễn ra nghiêm túc, an toàn

ページビュー:

Ngày 3/6, ngày đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024-2025. Nhìn chung, công tác tổ chức coi thi tại các điểm thi trên địa bàn huyện Hiệp Hòa diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Đa phần các thí sinh rời phòng thi với tâm trạng khá thoải mái, phấn khởi.

Buổi sáng, thí sinh thi môn ngữ văn, thời gian làm bài 120 phút. Theo đánh giá của nhiều thí sinh, cấu trúc và nội dung của đề thi môn Ngữ văn năm nay là vừa sức, các câu hỏi có ý nghĩa giáo dục và định hướng tư tưởng, có tính vận dụng cao trong thực tiễn, gần gũi cuộc sống, dễ hiểu với thí sinh. Đây là năm cuối cùng thực hiện kiểm tra đánh giá theo ngữ liệu sách giáo khoa của chương trình giáo dục phổ thông 2006. Đề thi có tính phân hóa trình độ giúp việc tuyển sinh vào các trường THPT được thuận tiện, hiệu quả nhằm đánh giá chính xác năng lực học sinh.

Buổi chiều, các thí sinh thi môn tiếng Anh, thời gian làm bài là 60 phút bằng hình thức trắc nghiệm, thay cho môn thi tổ hợp ở mùa thi năm trước. Dù thời gian làm bài thi không dài, song do tích cực ôn tập, nhiều thí sinh đã làm bài tốt.

Trong kỳ thi lần này, Huyện Hiệp Hòa có tổng số thí sinh đăng ký dự tuyển là 3.300 thí sinh, trong đó có 17 thí sinh đăng ký tuyển thẳng và 3.283 thí sinh đăng ký dự thi; Tổng chỉ tiêu của 06 trường THPT trong huyện là 2.925 học sinh.  Toàn huyện có 5 điểm thi ở các trường THPT công lập và điểm thi tại trường THPT dân lập số 6, tổng số 136 phòng thi, trong đó điểm thi có đông thí sinh dự thi nhất đó là Trường THPT Hiệp Hòa số 2 với 948 thí sinh và 40 phòng thi.

Theo thông tin từ Phòng Giáo dục và Đào tạo, ngày thi đầu tiên kỳ thi đã diễn ra an toàn, nghiêm túc, an ninh trật tự, an toàn giao thông bên ngoài khu vực thi được bảo đảm. Tại các điểm thi đều có mặt các lực lượng công an và đoàn thanh niên tham gia hỗ trợ thí sinh thi; hướng dẫn người dân tham gia giao thông tại các điểm thi. Thời tiết nắng nóng, các đội thanh niên tình nguyện tặng quạt, nước uống cho thí sinh và phụ huynh.

Trong ngày thi đầu tiên có tổng số 20 thí sinh bỏ thi, trong số đó có 1 trường hợp vi phạm quy chế thi bị đình chỉ thi do vi phạm quy chế thi môn Văn.

Theo lịch, buổi sáng ngày 4/6, các thí sinh sẽ dự thi môn Toán bằng hình thức tự luận kết hợp với trắc nghiệm, thời gian làm bài 120 phút.