内容へスキップ
Thứ hai, 24 Tháng 06 Năm 2024

1年間当たりのページのアクセス回数: 1,519,163

Ngân hàng chính sách xã hội tập huấn nghiệp vụ quản lý nguồn vốn tín dụng

ページビュー:

Nhằm nâng cao nghiệp vụ cho các thành viên trực tiếp tham gia công tác theo dõi, quản lý nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Hiệp Hòa vừa phối hợp với UBND các xã, thị trấn và các Tổ chức Hội nhận ủy thác tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ quản lý nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội cho các đối tượng là cán bộ Ban giảm nghèo, Trưởng các thôn, tổ dân phố, lãnh đạo các tổ chức Hội đoàn thể nhận ủy thác cấp xã.

Trong đó 1 lớp dành cho cán bộ Ban giảm nghèo, 4 lớp dành cho cán bộ Hội nhận ủy thác cấp xã, 4 lớp dành cho các Trưởng thôn, Tổ dân phố với tổng số 305 đại biểu tham dự.

Tại các lớp tập huấn, các đại biểu đã được Lãnh đạo Ngân hàng chính sách xã hội huyện giới thiệu tổng quan về hoạt động của ngân hàng Chính sách xã hội, giới thiệu các chương trình tín dụng chính sách xã hội được Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đang triển khai, các chủ trương, chính sách tín dụng mới; triển khai các giải pháp để tăng cường vài trò của Ban chỉ đạo giảm nghèo xã, của Trưởng thôn, tổ trưởng Tổ dân phố và của các Tổ chức Chính trị- xã hội nhận ủy thác trong công tác quản lý nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội; hướng dẫn quy trình, phương pháp kiểm tra, giám sát, quản lý nguồn vốn ủy thác; hướng dẫn tổ chức, rà soát, xử lý nợ của khách hàng bỏ đi khỏi nơi cư trú…

Đồng thời các đại biểu đã được thực hành, hướng dẫn thực hiện các mẫu biểu, kiểm soát hồ sơ vay vốn có liên quan, hướng dẫn ghi chép các loại sổ sách, hướng dẫn sắp xếp hồ sơ lưu giữ... Ngoài ra, tại các buổi tập huấn các đại biểu đã tập trung thảo luận và được giải đáp những thắc mắc, vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện công tác vay vốn tại cơ sở. Kết thúc các buổi tập huấn, các đại biểu đều làm bài thu hoạch, kết quả 100% đều đạt loại khá trở lên.

Thông qua lớp tập huấn giúp các đại biểu nâng cao kiến thức về chuyên môn và kỹ năng nghiệp vụ làm việc trong quản lý nguồn vốn tín dụng chính sách; đồng thời giúp các đối tượng nắm chắc các quy định của Chính phủ về tín dụng chính sách và quy trình, thủ tục cho vay của Ngân hàng Chính sách xã hội, từ đó đề cao vai trò, trách nhiệm của Ban chỉ đạo giảm nghèo cấp xã, của Trưởng thôn, Tổ trưởng Tổ dân phố, tạo sự chuyển biến về chất lượng hoạt động của Tổ Tổ Tiết kiện &vay vốn, chất lượng hoạt động ủy thác, nâng cao chất lượng và hiệu quả tín dụng chính sách trên địa bàn huyện. Đồng thời giúp cho việc quản lý các nguồn vốn vay đúng mục đích, đúng đối tượng, sử dụng nguồn vốn ủy thác có hiệu quả hơn, góp phần đảm bảo công tác an sinh xã hội trên địa bàn.

Hải Vân – Ngô Thắm