内容へスキップ

1日当たりのページのアクセス回数: 612
1年間当たりのページのアクセス回数: 1,298,445
ページのアクセス回数 : 17,386,452

Hơn 492 triệu đồng hỗ trợ đợt 3 cho người lao động bị ảnh hưởng do dịch Covid-19

ページビュー:

Thực hiện Nghị quyết số 68/NQ-CP của Chính phủ, Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định số 722/QĐ-UBND của UBND tỉnh, UBND huyện Hiệp Hòa vừa phê duyệt danh sách và kinh phí hơn 492 triệu đồng hỗ trợ đợt 3 cho 479 đối tượng gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 trên địa bàn huyện.

Các đối tượng được hỗ trợ đợt 3 gồm: người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương; người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không lương đang mang thai, đang nuôi con đẻ hoặc con nuôi hoặc chăm sóc thay thế trẻ em chưa đủ 6 tuổi; người lao động ngừng việc; người lao động ngừng việc và đang nuôi con đẻ hoặc con nuôi hoặc chăm sóc thay thế trẻ em chưa đủ 6 tuổi; trẻ em và người thuộc diện F0, F1cách ly y tế...

Phòng Tài chính- Kế hoạch huyện, Phòng Lao động-TB&XH huyện, UBND các xã, thị trấn chịu trách nhiệm tổ chức chi trả tiền hỗ trợ đến các đối tượng, đảm bảo chính xác, đầy đủ, kịp thời.

Để đẩy nhanh tiến độ thực hiện gói hỗ trợ theo Nghị quyết 68, huyện Hiệp Hòa tiếp tục tuyên truyền, hướng dẫn người dân, doanh nghiệp hoàn thiện thủ tục để hưởng chính sách hỗ trợ; chỉ đạo bộ phận chuyên môn cử cán bộ trực làm việc ngày nghỉ, tạo điều kiện tối đa cho người lao động, doanh nghiệp hoàn thiện hồ sơ. Đồng thời, các cơ quan, đơn vị liên quan phối hợp bàn giao hồ sơ các trường hợp điều trị, cách ly tập trung để hoàn thiện hồ sơ hỗ trợ nhóm F0, F1 bảo đảm quy định.