内容へスキップ

1年間当たりのページのアクセス回数: 1,589,008

Hơn 3.300 sĩ tử Hiệp Hòa bước vào ngày đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT

ページビュー:

Sáng nay (27/6), cùng với thí sinh cả nước, hơn 3.300 sĩ tử ở Huyện Hiệp Hòa bước vào ngày thi đầu tiên của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 với môn thi đầu tiên là môn Ngữ Văn, thời gian làm bài là 120 phút. Đây là môn thi duy nhất thi bằng hình thức tự luận.

Thời tiết sáng sớm có mưa nhỏ nhưng các thí sinh đều có mặt đúng giờ tại điểm thi

Theo quy định, 6h30 các thí sinh phải có mặt tại phòng thi, cho nên từ rất sớm, nhiều thí sinh và phụ huynh học sinh đã có mặt tại các điểm thi để tránh tắc đường, cũng như tránh gặp phải những sự cố không mong muốn có thể xảy ra. Sáng nay mặc dù thời tiết ban đầu có mưa nhỏ, sau đó tạnh ráo, mát mẻ tạo thuận lợi cho các thí sinh, giúp các em giữ tâm lý thoải mái, dễ chịu, tự tin trước khi bước vào ngày thi đầu tiên.

Lực lực tình nguyện viên tích cực tham gia hỗ trợ tại các điểm thi

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, toàn huyện có 3.311 thí sinh đăng ký dự thi ở 6 điểm thi đặt tại các trường THPT, trung tâm GDNN-GDTX với 142 phòng thi chính thức. Các cán bộ giáo viên và các lực lượng tham gia phục vụ kỳ  thi thực hiện nghiêm quy định, quy chế. Ngoài ra, ở vòng ngoài, các lực lượng chức năng tham gia phân luồng giao thông, các tình nguyện viên, đoàn viên thanh niên tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi” cũng đã có mặt từ sớm sẵn sàng hỗ trợ đưa đón thí sinh và người nhà, phát nước uống miễn phí, phát bút, quạt động viên các thí sinh dự thi… hỗ trợ các thí sinh bước vào kỳ thi thuận lợi.

Để chuẩn bị cho kỳ thi, trước đó, công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, tập huấn nghiệp vụ coi thi, các phương án đảm bảo an toàn, an ninh tại các điểm thi... đều đã được các điểm trường hoàn tất, đảm bảo mọi điều kiện để tổ chức tốt Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 trên địa bàn huyện.

Trong ngày đầu tiên, thời tiết mát mẻ thuận lợi cho các thí sinh làm bài thi. Buổi sáng các thí sinh đã hoàn thành môn thi ngữ văn với tâm thế thoải mái, theo đánh giá của các thí sinh, cấu trúc đề thi môn Ngữ Văn tốt nghiệp THPT Quốc gia 2024 giữ ổn định như năm ngoái, gồm hai phần là: Đọc hiểu (3 điểm), Làm văn (7 điểm) bao gồm hai câu: Nghị luận xã hội (2 điểm) và Nghị luận văn học (5 điểm). Tuy nhiên, đề thi có độ phân hóa, đặc biệt là các câu hỏi ở cấp độ vận dụng và vận dụng cao. Buổi thi đầu tiên diễn ra bình thường, an toàn, đúng quy chế.

Kỳ thi năm nay được tổ chức với 5 bài thi, gồm: 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ; 1 bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên gồm các môn thi thành phần: Vật lý, Hóa học, Sinh học; 1 bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội gồm các môn thi thành phần: Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình giáo dục phổ thông cấp THPT hoặc các môn thi thành phần: Lịch sử, Địa lý đối với thí sinh học chương trình Giáo dục thường xuyên cấp THPT.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 là kỳ thi cuối cùng thực hiện theo Chương trình giáo dục phổ thông 2006. Từ năm 2025, Bộ GD&ĐT sẽ có đổi mới trong công tác tổ chức thi để phù hợp với yêu cầu, định hướng của Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Theo kế hoạch, buổi chiều nay từ 14 giờ 30 phút, các thí sinh bắt đầu làm bài môn Toán với thời gian làm bài 90 phút theo hình thức trắc nghiệm. Buổi sáng ngày 28/6, thí sinh làm một trong hai bài tổ hợp Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội vào buổi sáng, thời gian làm bài 50 phút. Thi Ngoại ngữ vào buổi chiều, thời gian làm bài 60 phút.