内容へスキップ
Thứ hai, 24 Tháng 06 Năm 2024

1年間当たりのページのアクセス回数: 1,519,584

Hiệp Hòa: Tuyên truyền pháp luật cho công nhân lao động

ページビュー:

Ngày 31/5, Liên đoàn Lao động huyện Hiệp Hòa phối hợp với Nhà văn hóa lao động tỉnh Bắc Giang tổ chức hội nghị tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội cho cán bộ, đoàn viên, người lao động tại Công đoàn Công ty TNHH Hanoi Sungho Electronics. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thị Thủy, Phó Giám đốc Nhà văn hóa lao động tỉnh; Ngô Quang Tuấn, Huyện ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện; Ban chấp hành công đoàn cơ sở và hơn 150 đoàn viên, người lao động trong Công ty.

Tại đây, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương, chuyên viên Phòng Truyền thông, Bảo hiểm Xã hội tỉnh tuyên truyền, phổ biến về các chế độ, chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp; lợi ích khi sử dụng ứng dụng VssID - ứng dụng BHXH số trên điện thoại thông minh.

Bên cạnh đó, người lao động còn được ban tổ chức phát tờ rơi tuyên truyền về chế độ thai sản, bình đẳng giới, chính sách Dân số - Kế hoạch hóa gia đình, thủ đoạn hoạt động của một số loại tội phạm...Ngoài ra, người lao động còn được giao lưu trả lời các câu hỏi có thưởng về điều kiện để hưởng chế độ hưu trí, mức hưởng bảo hiểm thất nghiệp, chế độ tử tuất... đồng thời các băn khoăn, thắc mắc của người lao động cũng được báo cáo viên BHXH tỉnh giải đáp, hỗ trợ, tư vấn đầy đủ, thỏa đáng, đúng quy định.

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện Hiệp Hòa đã trao tặng 9 suất quà, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng cho con công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại Công ty TNHH Hanoi Sungho Electronics nhân ngày quốc tế thiếu nhi 1/6 và Tháng hành động vì trẻ em năm 2024.

Thông qua hội nghị giúp cho đoàn viên, người lao động nâng cao kiến thức, tiếp tục chấp hành tốt hơn các chính sách về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, tích cực hăng hái lao động và tham gia xây dựng công ty, tổ chức công đoàn vững mạnh.

BBT - LĐLĐ huyện Hiệp Hòa