内容へスキップ
Thứ hai, 24 Tháng 06 Năm 2024

1年間当たりのページのアクセス回数: 1,519,220

Hiệp Hòa: Tuyên truyền pháp luật cho công nhân lao động

ページビュー:

Ngày 05/6, tại hội trường UBND xã Hợp Thịnh, Liên đoàn Lao động huyện Hiệp Hòa phối hợp với Nhà văn hóa lao động tỉnh Bắc Giang tổ chức hội nghị tuyên truyền pháp luật cho cán bộ, đoàn viên, người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp cụm công nghiệp Hợp Thịnh.

Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thị Thủy, Phó Giám đốc Nhà văn hóa lao động tỉnh; Ngô Quang Tuấn;  Huyện ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện; cùng dự có các đòng chí Ban chấp hành công đoàn cơ sở và gần 200 đoàn viên, người lao động.

Tại hội nghị, đoàn viên và người lao động đã được nghe đồng chí Phí Văn Nguyên, chuyên viên Phòng Truyền thông, Bảo hiểm xã hội tỉnh tuyên truyền, phổ biến các chế độ, chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp; lợi ích khi sử dụng ứng dụng VssID - ứng dụng BHXH số trên điện thoại thông minh. Bên cạnh đó, nhiều câu hỏi của đoàn viên, người lao động về điều kiện để hưởng chế độ hưu trí, mức hưởng bảo hiểm thất nghiệp, chế độ tử tuất…cũng được đại diện phòng chuyên môn cơ quan Bảo hiểm xã hội tỉnh giải đáp thỏa đáng. Đồng thời, các đại biểu dự hội nghị còn được ban tổ chức phát tờ rơi tuyên truyền về chính sách dân số - kế hoạch hóa gia đình, bình đẳng giới, thủ đoạn hoạt động của một số loại tội phạm và giao lưu trả lời câu hỏi có thưởng về Luật Công đoàn, Bộ luật Lao động, Luật Bảo hiểm xã hội.

Cũng tại chương trình, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện Hiệp Hòa tổ chức trao tặng 10 suất quà, tổng trị giá 5.000.000 đồng cho con công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại cụm công nghiệp Hợp Thịnh nhân Tháng hành động vì trẻ em năm 2024.

Thông qua buổi tuyên truyền đã giúp cho đoàn viên, người lao động tiếp tục nâng cao nhận thức về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp và các chính sách pháp luật liên quan khác đến người lao động; từ đó tích cực lao động sản xuất, tham gia xây dựng phát triển công ty và tổ chức công đoàn vững mạnh.

BBT - LĐLĐ huyện Hiệp Hòa