内容へスキップ

1日当たりのページのアクセス回数: 86
1年間当たりのページのアクセス回数: 1,297,919
ページのアクセス回数 : 17,385,926

Hiệp Hòa ra quân đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

ページビュー:

Ngày 15/12, tại trụ sở Công an huyện, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện Hiệp Hòa tổ chức Lễ ra quân đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự (ANTT) Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Tới dự có các đồng chí: Trương Đức Huấn - Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và xã hội, Phó Trưởng Ban chỉ đạo tỉnh Bắc Giang; Nguyễn Văn Khanh - Phó Chủ tịch UBND huyện. Cùng dự còn có các đồng chí lãnh đạo các ban, ngành là thành viên BCĐ huyện; Trưởng Ban Chỉ đạo các xã, thị trấn; Đội trưởng các Đội nghiệp vụ, Trưởng Công an các xã, thị trấn; đông đảo chiến sỹ các đơn vị thuộc công an huyện, công an xã, thị trấn; các đoàn viên thanh niên, hội viên hội phụ nữ trong huyện.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Khanh quán triệt Chỉ thị số 02/ CT-UBND  ngày 13/12/2023 của UBND huyện về mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Theo đó, yêu cầu Công an huyện làm tốt công tác nắm tình hình, kịp thời tham mưu giải quyết các vấn đề phức tạp về ANTT; tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn các mục tiêu trọng điểm, sự kiện chính trị, kinh tế, xã hội và hoạt động vui xuân, đón Tết của Nhân dân. Lực lượng công an tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt trong đấu tranh, phản bác các luận điệu sai trái, xuyên tạc của thế lực thù địch; bảo đảm an ninh nội bộ, an ninh kinh tế, tôn giáo. Tập trung tấn công, trấn áp các loại tội phạm hình sự, ma túy, kiên quyết không để hình thành băng nhóm tội phạm, tụ điểm ma túy hoạt động phức tạp, gây bức xúc dư luận. Chủ động phát hiện, xử lý nghiêm các vi phạm pháp luật về kinh tế, môi trường, hoạt động buôn lậu, buôn bán hàng cấm, hàng giả, hàng kém chất lượng, vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm…Tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông, phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn; xử lý nghiêm các vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông; làm tốt công tác tuyên truyền, vận động giao nộp và đấu tranh với tội phạm vi phạm pháp luật về vũ khí, vât liệu nổ, công cụ hỗ trợ; kịp thời phát hiện, đấu tranh với hành vi sản xuất, vận chuyển, buôn bán và đốt pháo nổ trái phép, nhất là trong đêm giao thừa.

Thay mặt lãnh đạo Công an huyện, Thượng tá Trần Đức Hiệp – Phó Trưởng Công an huyện đã phát mệnh lệnh tấn công trấn áp tội phạm đến toàn lực lượng. Đợt cao điểm bắt đầu từ 8 giờ ngày 15/12/2023 đến hết ngày 29/02/2024. Trong đợt, công an các xã, thị trấn đồng loạt ra quân, tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT theo kế hoạch, phương án đề ra, tạo chuyển biến tích cực về trật tự, an toàn xã hội; tập trung toàn bộ lực lượng, phương tiện, biện pháp tấn công, trấn áp tội phạm và tệ nạn xã hội, đặc biệt là tội phạm về hình sự, ma túy, phấn đấu đạt và vượt mức các chỉ tiêu đề ra. Công an các đơn vị, địa phương đẩy mạnh vận động toàn dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Các đơn vị duy trì nghiêm chế độ trực ban, trực chỉ huy, thường trực chiến đấu, bảo đảm lực lượng, phương tiện đáp ứng cao nhất yêu cầu nhiệm vụ.

Đại úy Nguyễn Văn Cường, Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự, đại diện cho cán bộ, chiến sĩ Công an huyện hứa quyết tâm, nêu cao tinh thần trách nhiệm; huy động tối đa phương tiện, giữ gìn và bảo đảm ANTT cho nhân dân được vui xuân, đón Tết.

Trước tình hình tội phạm diễn ra ngày càng phức tạp, đặc biệt là dịp tết đến xuân về, do vậy, lễ ra quân đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm sẽ phát huy tối đa sức mạnh tổng hợp của toàn thể hệ thống chính trị, Người dân trong tố giác, đấu tranh với các loại tội phạm, tạo khí thế tấn công áp đảo tội phạm, hạn chế điều kiện phát sinh tội phạm, góp phần bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông bảo vệ tết nguyên đán Giáp Thìn 2024 được diễn ra trong không khí vui vầy, hạnh phúc.

Ngay sau lễ ra quân, các lực lượng tổ chức diễu hành,  tuyên truyền lưu động trên các tuyến đường ở một số trục đường chính trên địa bàn huyện Hiệp Hòa.

Thanh Ngà