内容へスキップ
Thứ hai, 24 Tháng 06 Năm 2024

1年間当たりのページのアクセス回数: 1,519,184
ページのアクセス回数 : 17,607,191

Hiệp Hòa: Các CĐCS tích cực tham gia chương trình “Tặng Áo dài, Trao yêu thương, Gìn giữ nét đẹp truyền thống”

ページビュー:

Từ lâu, chiếc áo dài đã trở thành một trong những trang phục truyền thống không thể thiếu của người phụ nữ Việt Nam. Tuy nhiên, vẫn còn một số chị em phụ nữ đời sống còn gặp nhiều khó khăn, chưa có điều kiện may cho mình một bộ áo dài để mặc khi tham gia các hoạt động cộng đồng, các ngày lễ lớn của dân tộc.

Với mong muốn chia sẻ khó khăn, mang lại niềm vui, niềm hạnh phúc đến cho các nữ đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, thời gian qua Ban Chấp hành Công đoàn Trường Mầm non Đoan Bái số 1 (huyện Hiệp Hòa) đã quan tâm tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên, giáo viên nhà trường tích cực tham gia chương trình “Tặng áo dài, trao gửi yêu thương, giữ gìn nét đẹp truyền thống” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động. Theo đó, Ban Chấp hành Công đoàn nhà trường đã tổ chức tiếp nhận 30 bộ áo dài từ cán bộ, đoàn viên công đoàn được đóng gói cẩn thận và ghi rõ thông tin để tặng chiều cao, cân nặng, ghi kích cỡ chuẩn để việc trao tặng đạt hiệu quả

Công đoàn Trường Mầm non Đoan Bái số 1 tiếp nhận 30 bộ áo dài

Được biết, Hưởng ứng chương trình Tặng áo dài, trao gửi yêu thương, giữ gìn nét đẹp truyền thống” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động, BTV LĐLĐ huyện đã triển khai đến các CĐCS  tuyên truyền vận động đến đoàn viên, NLĐ. Theo chương trình, việc vận động cán bộ, đoàn viên, người lao động ủng hộ áo dài chưa qua sử dụng hoặc đã qua sử dụng nhưng giá trị còn tốt, không bị sờn, rách để tặng cho nữ công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, công nhân lao động làm việc tại các khu công nghiệp, khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa. Đến nay Liên đoàn Lao động huyện Hiệp Hòa đã nhận được gần 100 bộ áo dài từ nữ cán bộ, đoàn viên, người lao động của các công đoàn cơ sở trực thuộc.

Đây là hoạt động ý nghĩa,thiết thực  mang tính nhân văn sâu sắc, đồng thời khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm của nữ đoàn viên trong việc giữ gìn và phát huy giá trị di sản văn hóa dân tộc thông qua chiếc áo dài truyền thống, giúp chị em có thêm niềm tin, sự gắn bó, năng động hơn trong công tác và các hoạt động xã hội. Qua đó góp phần tạo nên hình ảnh đẹp của tổ chức Công đoàn trong các hoạt động xã hội và hoạt động chăm lo cho đoàn viên, lao động nữ có hoàn cảnh khó khăn./.

BBT- LĐLĐ huyện Hiệp Hòa