内容へスキップ
Chủ nhật, 30 Tháng 06 Năm 2024

1年間当たりのページのアクセス回数: 1,588,777
ページのアクセス回数 : 17,676,784

Hiệp Hòa đạt giải A tại hội thi tìm hiểu kiến thức phòng, chống bạo lực gia đình

ページビュー:

Ngày 26/6, Ban Chỉ đạo phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa và Công tác gia đình tỉnh Bắc Giang tổ chức hội thi “Tìm hiểu kiến thức pháp luật về gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình” năm 2024. Đây là lần đầu tiên tỉnh Bắc Giang tổ chức cuộc thi tìm hiểu kiến thức phòng, chống bạo lực gia đình nhân kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6) nhằm nâng cao nhận thức, hành động của cấp ủy, chính quyền các cấp và người dân trong việc xây dựng gia đình no ấm, hạnh phúc, tiến bộ, văn minh.

Tham gia Hội thi có 10 đội thi đại diện cho các câu lạc bộ (CLB) phòng, chống bạo lực gia đình của 10 huyện, thị xã, TP trong tỉnh. Đây là những đội xuất sắc nhất được lựa chọn từ cuộc thi cấp huyện.

Tại đây, các đội lần lượt trải qua 4 phần thi gồm: phần thi chào hỏi, kiến thức, xử lý tình huống và tiểu phẩm, nội dung tìm hiểu về các quy định của Luật Phòng, chống bạo lực gia đình; Luật Hôn nhân và Gia đình; Luật Bình đẳng giới; Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực phòng, chống bạo lực gia đình; Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình; kiến thức về giáo dục đời sống gia đình.

Với sự tập luyện công phu, chuẩn bị kỹ về nội dung, các đội thi mang đến nhiều phần thi chất lượng, thể hiện sự hiểu biết kiến thức pháp luật về gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình, kỹ năng hòa giải, xử lý tình huống hợp lý, có văn hóa, nhiều tiểu phẩm đặc sắc, lồng ghép sinh động các loại hình nghệ thuật mang lại hiệu quả tuyên truyền cao.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức trao 5 giải A; 5 giải B cho các CLB đại diện 5 huyện xuất sắc, trong đó CLB phòng chống bạo lực gia đình thôn An Hòa, xã Đoan Bái ( Hiệp Hòa) đã xuất sắc giành giải A.  Ngoài ra BTC trao 2 giải phụ cho phần thi xử lý tình huống và tiểu phẩm xuất sắc nhất.

Hải Vân