内容へスキップ

1年間当たりのページのアクセス回数: 1,576,613

Công an Hiệp Hòa hưởng ứng Tháng hành động Phòng chống ma túy

ページビュー:

Thực hiện kế hoạch Tháng hành động phòng, chống ma túy của Công an tỉnh Bắc Giang và Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Hiệp Hòa, ngày 03/6/2024, Công an huyện Hiệp Hòa đã phát động Mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm về ma túy trên địa bàn huyện (thời gian từ 01/6/2024 đến 30/6/2024) với phương châm “Chung tay xây dựng xã, phường, thị trấn sạch ma túy”.

Công an Hiệp Hòa phát động Tháng hành động Phòng chống ma túy

Công an huyện Hiệp Hòa triển khai các hình thức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về Phòng chống tác hại của ma túy với nội dung tuyên truyền đa dạng, phù hợp với đặc điểm, tình hình địa bàn. Đồng thời tổ chức đánh giá đúng tình hình người nghiện, người sử dụng trái phép chất ma túy trên địa bàn, đặc biệt là các đối tượng có biểu hiện loạn thần “ngáo đá” để quản lý chặt chẽ.

Tăng cường công tác lập hồ sơ đưa đối tượng đi cai nghiện bắt buộc, quản lý người nghiện, người sử dụng trái phép chất ma túy tại nơi cư trú. Tổ chức rà soát, lập hồ sơ quản lý sau cai nghiện ma túy đối với các đối tượng đã hoàn thành các biện pháp cai nghiện ma túy. Tập trung trấn áp tội phạm về ma túy, phòng ngừa, đấu tranh triệt xóa đường dây, tổ chức, đối tượng phạm tội ma túy.

Công an Đoan Bái phối hợp với các lực lượng ra quân hưởng ứng Tháng hành động PCMT

Ngày đầu ra quân hưởng ứng Tháng hành động Phòng chống ma túy, lực lượng Công an đã “gặt hái” được nhiều kết quả đáng biểu dương như: lập hồ sơ đưa 03 đối tượng đi Cai nghiện bắt buộc tại Trung tâm Cai nghiện tỉnh Bắc Giang, lập 02 hồ sơ cai nghiện ma túy tại gia đình cộng đồng.

Đối tượng T.V.V tàng trữ trái phép chất ma túy

Đặc biệt, lực lượng Cảnh sát ma túy đã bắt giữ đối tượng T.V.V, sinh năm 1969, quê quán ở xã Thịnh Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An cư trú tại nhiều địa điểm khác nhau. Qua công tác nắm tình hình và quản lý địa bàn nhận thấy thời gian gần đây, V là đối tượng có tiền án về tội ma túy xuất hiện tại địa bàn huyện Hiệp Hòa với nhiều bất minh. Ngay sau khi phát động triển khai Tháng hành động Phòng chống ma túy, lực lượng Cảnh sát ma túy Công an huyện Hiệp Hòa đã tiến hành bắt quả tang đối tượng có hành vi Tàng trữ trái phép chất ma túy, thu giữ 04 gói giấy bạc chứa ma túy heroin. Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hiệp Hòa đang tiếp tục điều tra, giải quyết theo quy định.

Kết quả đạt được trong những ngày đầu ra quân hưởng ứng Tháng hành động phòng chống ma túy đã thể hiện sự chỉ đạo kịp thời của Lãnh đạo Công an huyện Hiệp Hòa và tinh thần đoàn kết, đấu tranh không khoan nhượng với tội phạm ma túy của cán bộ chiến sĩ, góp phần ổn định tình hình địa bàn.

Trong thời gian tới, lực lượng Cảnh sát Ma túy nói riêng, Công an huyện Hiệp Hòa nói chung tăng cường hơn nữa công tác nắm tình hình địa bàn, quyết tâm đẩy lùi tệ nạn ma túy ra khỏi đời sống xã hội với phương châm “Chung tay xây dựng xã, phường, thị trấn sạch ma túy”. Bên cạnh đó, Công an huyện Hiệp Hòa kêu gọi các tổ chức, cá nhân và quần chúng nhân dân trên địa bàn tố giác những hành vi của các đối tượng liên quan đến ma túy qua số điện thoại 02043872205 hoặc số điện thoại 0988.207.209-đồng chí Nguyễn Bắc Sơn – Đội trưởng Đội Cảnh sát ĐTTP về Kinh tế và Ma túy để được giải quyết./.

BBT – Công an Hiệp Hòa