Error message

Notice: Undefined offset: 1 in counter_get_browser() (line 70 of /home/hiephoabg/public_html/sites/all/modules/counter/counter.lib.inc).

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác hòa giải tại Lương Phong

Nhằm góp phần đáp ứng yêu cầu nâng cao trình độ hiểu biết pháp luật và nghiệp vụ hoà giải cho người làm công tác hoà giải ở cơ sở, sáng 18/10, Phòng tư pháp huyện phối hợp với UBND xã Lương Phong tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác hòa giải cơ sở cho đối tượng là Bí thư chi bộ thôn; Trưởng Ban công tác Mặt trận thôn; trưởng thôn; các chi hội đoàn thể và các Hòa giải viên cơ sở của 13 thôn trên địa bàn xã.

Bà Hoàng Thị Kim Oanh – Phó trưởng phòng Tư Pháp huyện truyền đạt nội dung

Tại hội nghị, các đại biểu đã được Bà Hoàng Thị Kim Oanh – Phó trưởng phòng tư pháp huyện trực tiếp truyền đạt, phân tích, làm rõ nội dung nghiệp vụ về công tác hòa giải ở cơ sở theo Luật Hòa giải ở cơ sở như: nguyên tắc, chính sách của Nhà nước về hòa giải ở cơ sở, hòa giải viên, tổ hòa giải; hoạt động hòa giải ở cơ sở; trách nhiệm của cơ quan, tổ chức trong hoạt động hòa giải ở cơ sở; các kỹ năng hòa giải ở cơ sở như: kỹ năng tiếp cận đối tượng để nắm bắt thông tin, vụ việc về hòa giải; kỹ năng xem xét xác minh vụ việc; kỹ năng tìm mâu thuẫn, xung đột lợi ích cốt lõi; kỹ năng tra cứu tìm kiếm văn bản pháp luật. Đồng thời thông qua việc giải quyết những tình huống thực tế xảy ra tại địa phương, báo cáo viên đã lồng ghép truyền đạt những nguyên tắc, cách thức tổ chức hoạt động hòa giải, chính sách của nhà nước về hòa giải cơ sở, quyền lợi, trách nhiệm của các tổ hòa giải và hòa giải viên...

Toàn cảnh hội nghị

Với phương pháp trao đổi hai chiều, Báo cáo viên cùng với các hòa giải viên tìm hiểu, chia sẻ những phương pháp, kỹ năng; trao đổi những khó khăn, vướng mắc trong công tác hòa giải ở cơ sở. Qua đó trang bị cho các hòa giải viên những kiến thức pháp luật cần thiết để vận dụng linh hoạt trong việc thực hiện nhiệm vụ hòa giải ở cơ sở, góp phần tăng tỷ lệ hòa giải thành, giảm đơn thư khiếu nại, tố cáo, giữ gìn tình làng nghĩa xóm, đoàn kết cộng đồng, phòng ngừa vi phạm pháp luật trong cộng đồng dân cư.

Vân Anh