Skip to Content
Thứ ba, 18 Tháng 06 Năm 2024

Không tìm thấy video nào

Không tìm thấy video nào

User Online: 9,462
Total visited in day: 8,053
Total visited in Week: 27,606
Total visited in month: 186,640
Total visited in year: 1,467,534
Total visited: 17,555,541

Hiệp Hòa tập trung phát triển sản phẩm Ocop

|
Views:
dark-mode-label OFF
Đọc bài viết

Phát triển sản phẩm Ocop là 1 trong những nhiệm vụ luôn được các cấp, các ngành trên địa bàn huyện Hiệp Hòa tập trung triển khai. Mục tiêu là không ngừng chuẩn hóa quy trình, chất lượng sản phẩm tiêu biểu, đặc trưng vùng nông thôn. Do đó thời gian qua địa phương này đã lồng ghép nhiều nguồn vốn, chương trình để xây dựng phát triển sản phẩm Ocop.

Sản phẩm đăng ký Ocop của HTX Nông nghiệp công nghệ cao An Bình.

HTX Nông nghiệp công nghệ cao An Bình thực hiện chăn nuôi khép kín theo mô hình từ trang trại cho đến bàn ăn với hình thức là nuôi lợn thương phẩm bổ sung thảo dược nhằm tạo ra sản phẩm thịt lợn có chất lượng tốt. Đặc biệt, không chỉ cung cấp sản phẩm thịt lợn tươi mà HTX còn chế biến thành nhiều sản phẩm như: giò, xúc xích, chả và hướng tới cả sản phẩm đóng hộp như thịt kho tàu, thịt kho trám…. Để nâng tầm sản phẩm, đợt này HTX đã đăng kí xây dựng 3 sản phẩm Ocop.

Thời điểm này nhiều địa phương cũng đang tập trung đẩy mạnh việc nâng tầm sản phẩm địa phương với mục tiêu không chỉ khẳng định thương hiệu, chất lượng, hiệu quả kinh tế từ nông sản đặc trưng mà còn góp phần thúc đẩy kinh tế hộ gia đình, đưa sản vươn tầm, đảm bảo tiêu chí trong xây dựng NTM.

Sản phẩm Bánh Gai (xã Đông Lỗ) đăng ký Ocop 3 sao.

Ngoài việc không ngừng nâng cao chất lượng, hoàn thiện thương hiệu, bao bì nhãn mác... Hiện nay cơ quan chuyên môn đang đồng hành cùng với các chủ thể lồng ghép các nguồn vốn để nâng tầm sản phẩm Ocop. Đồng thời hỗ trợ quảng bá, xúc tiến thương mại. Năm 2024, huyện Hiệp Hòa có khoảng 30 sản phẩm tham gia đánh giá phân hạng Ocop. Để giúp các chủ thể xây dựng thành công việc nâng hạng, Cơ quan chuyên môn và chính quyền địa phương thường xuyên cử cán bộ bám sát địa bàn, hướng dẫn tiếp cận các cơ chế, chính sách liên quan; đồng thời hướng dẫn các chủ thể mới về điều kiện, thủ tục tham gia đánh giá, phân hạng từ việc xây dựng hồ sơ, hoàn thiện hình thức mẫu mã bao bì, câu chuyện sản phẩm, thường xuyên kiểm tra, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện tại cơ sở.

Phương Nhung