Error message

Notice: Undefined offset: 1 in counter_get_browser() (line 70 of /home/hiephoabg/public_html/sites/all/modules/counter/counter.lib.inc).

Thực hiện chức trách, nhiệm vụ của người đứng đầu- bám sát mục tiêu nhiệm vụ và làm tốt công tác tham mưu

Tại Hội nghị tổng kết phong trào thi đua, khen thưởng năm 2017 và phát động phong trào thi đua năm 2018 do UBND huyện tổ chức, nhiều đại biểu đã phát biểu tham luận, thể hiện sự tâm huyết trong nâng cao hiệu quả của người đứng đầu trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ. Trong đó, đồng chí Nguyễn Văn Bảo, Trưởng Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện đã có bài phát biểu tâm huyết, cho rằng để thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ, người đứng đầu cơ quan đơn vị cần bám sát mục tiêu, nhiệm vụ và làm tốt công tác tham mưu với Huyện ủy, UBND huyện, góp phần tích cực vào nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội chung của huyện.

Trang Thông tin điện tử huyện trân trọng giới thiệu bài phát biểu tâm huyết này của đồng chí Nguyễn Văn Bảo, Trưởng Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện.

              ***** 

              Kính thưa các đại biểu!

Phòng Kinh tế và Hạ tầng chúng tôi là cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện, có chức năng tham mưu UBND huyện thực hiện chức năng QLNN về Công nghiệp, TTCN, đầu tư xây dựng, phát triển đô thị, quy hoạch, kiến trúc xây dựng, vật liệu xây dựng, giao thông, vận tải, thương mại, dịch vụ, nhà ở, hạ tầng kỹ thuật đô thị … Trong  những năm qua, được sự lãnh đạo của  Huyện ủy, Đảng ủy cơ quan chính quyền, sự chỉ đạo trực tiếp của UBND huyện, sự giúp đỡ của các cơ quan, đơn vị và các xã, thị trấn,  Phòng Kinh tế và Hạ tầng đã bám sát mục tiêu nhiệm vụ của từng năm của Huyện ủy, UBND huyện, làm tốt công tác tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện tổ chức thực hiện chức năng nhiệm vụ của Phòng trên địa bàn, góp phần vào nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội chung của huyện. Với những kết quả đạt được, trong nhiều năm qua, Chi bộ Phòng Kinh tế và Hạ tầng đạt trong sạch vững mạnh, cơ quan hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tập thể và nhiều cá nhân được các sở: Xây dựng, Công Thương, Giao thông Vận tải và Chủ tịch UBNDtỉnh, Chủ tịch UBND huyện tặng nhiều Bằng khen và giấy khen.

Đồng chí Nguyễn Văn Bảo phát biểu tại Hội nghị

Có được thành tích trên đây, cùng với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Huyện ủy, Đảng ủy Cơ quan Chính quyền, của UBND huyện, sự giúp đỡ của các cơ quan đơn vị, là sự nỗ lực cố gắng của từng CB-CC-VC trong cơ quan cũng như quyết tâm của tập thể lãnh đạo và quan tâm thực hiện chức trách, nhiệm vụ trong chỉ đạo, điều hành thực thi nhiệm vụ của người đứng đầu cơ quan. Từ thực tiễn quá trình thực thi nhiệm vụ, tôi mạnh dạn có một số ý kiến về thực hiện chức trách, nhiệm vụ người đứng đầu như sau:

Trước hết về nhận thức: qua thực tế công tác, tôi thấy muốn hoàn thành tốt chức trách, phải xác được rõ trách nhiệm của mình. Có như vậy thì mới khắc phục mọi khó khăn để học tập, rèn luyện nâng cao trình độ, cải tiến phương pháp lãnh đạo, chỉ đạo của mình. Người đứng đầu cần xác định rõ trách nhiệm cá nhân của mình và mối quan hệ với tập thể. Về Đảng, người đứng đầu cấp ủy có vị trí rất quan trọng trong lãnh đạo. Về chính quyền là thủ trưởng cơ quan, giữ vai trò quyết định đến hoàn thành nhiệm vụ của đơn vị. Tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu tạo động lực cho những bước tiến của cơ quan. Là người đứng đầu, không chỉ giữ vai trò quan trọng đối nội mà còn giữ vai trò các mối liên hệ trong cộng đồng, tạo điều kiện cho cấp dưới hoàn thành nhiệm vụ. Khi có hiện tượng tiêu cực liên quan đến với cán bộ, nhân viên, người đứng đầu luôn luôn phải “đứng mũi chịu sào”, chịu trách nhiệm. Phát hiện, xử lý kịp thời khắc phục những mặt yếu kém, hay bỏ qua đều do người đứng đầu. Trong mọi trường hợp, người đứng đầu phải chịu trách nhiệm nặng hơn thuộc quyền của mình. Người đứng đầu cơ quan, đơn vị có trọng trách lớn trước mọi thành công hay thất bại của cơ quan. Người đứng đầu trước hết phải chịu kỷ luật trước đảng, sau đó là chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu để xảy ra sai phạm trong cơ quan mình phụ trách.

Khen thưởng người đứng đầu cơ quan, đơn vị, chủ tịch UBND các xã, thị trấn hoàn thành xuấ sắc nhiệm vụ trong thi hành công vụ năm 2017.

Từ nhận thức trên, thời gian qua tôi đã quan tâm và thực hiện đầy đủ những nội dung sau:

Thứ nhất: không xao nhãng nhiệm vụ, không buông lỏng vai trò, đặc biệt không “khoán trắng” cho cấp phó, “khoán trắng” cho chuyên môn. Nếu để tình trạng đó sẽ dẫn tới hiện tượng nắm công việc chung chung, bị cấp dưới “điều khiển ngược”, khi công việc chậm trễ, sinh ra vụ việc tiêu cực phải chịu trách nhiệm chính, lúc đó mới “bật ngửa ra” thì đã muộn.

Thứ hai: Xác định rõ thẩm quyền, trách nhiệm cá nhân người đứng đầu cấp ủy, chính quyền. Đây là vấn đề mấu chốt để phát hiện và xử lý kịp thời những sai phạm trong lãnh đạo, quản lý. Khi công tác quản lý lỏng lẻo, không kiểm tra chặt chẽ, đôn đốc, giám sát thường xuyên, dễ để xảy ra chậm tiến độ hay sai phạm …

Thứ ba: Trong hoàn cảnh nào cũng luôn phải gương mẫu, chấp hành đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước và sự chỉ đạo của cấp trên; tổ chức, điều hành cơ quan thực hiện đúng chức năng, có chất lượng và đúng thời hạn được giao; Người đứng đầu không những gương mẫu trong lối sống, tác phong công tác, mà  phải biết tự vạch kế hoạch công tác cho bản thân. Cho nên luôn lắng nghe và nâng cao năng lực nghe. Nhìn nhận, đánh giá khách quan và chính xác những cộng sự có tác dụng rất quan trọng đối với người đứng đầu trong huy động tinh thần nhiệt tình, trách nhiệm và năng lực của của họ vào hoàn thành nhiệm vụ của cơ quan.

Thứ tư: Thường xuyên coi trọng tự phê bình và phê bình. Bản lĩnh nghe và tiếp nhận những ý kiến phê bình, những phản ứng của cộng sự và quần chúng rất quan trọng. Nếu bảo thủ, tự cao thì rất khó tiếp thu những lời phê bình, những ý kiến trái chiều. Thậm chí nảy sinh hành động đối phó như biện minh, tranh đúng, tranh phải. Không được xem nhẹ việc thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ, không xem nhẹ đấu tranh phê bình và tự phê bình. Đặc biệt không né tránh vì hầu như những vấn đề cần đưa ra phê bình đều có sự dính dáng, liên quan đến bản thân. Vì né tránh như vậy, chính người đứng đầu đã tự làm mất vũ khí đấu tranh tự phê bình, phê bình trong sinh hoạt đảng, mất niềm tin với quần chúng trong cơ quan.

Thứ năm: Người đứng đầu phải thực sự là trung tâm đoàn kết, chủ động xây dựng đoàn kết, thống nhất cao trên cơ sở vì nhiệm vụ chung của cơ quan, đơn vị. Khi đoàn kết được quan tâm thường xuyên xây dựng, giữ gìn thì sức mạnh của cơ quan, đơn vị được phát huy tích cực cho hoàn thành nhiệm vụ của cơ quan.

Thứ sáu: Bản thân phải không ngừng học tập và rèn luyện nâng cao năng lực của người cán bộ quản lý. Tôi nhận thức rõ: Quản lý là quá trình làm việc cùng với và thông qua các cá nhân, các nhóm cũng như với các nguồn lực khác. Quản lý được thử thách và đánh giá qua việc đạt được các mục tiêu thông qua sự tổ chức và thực hiện các kỹ năng khác nhau. Người quản lý chỉ đạo phải là người thúc đẩy quá trình quyết định một vấn đề và trao cho nhân viên của họ quyết định vấn đề đó. Khi chúng ta là người lãnh đạo, quyền lực sẽ tự đến, nhưng chúng ta cũng phải biết khai thác quyền lực của những cộng sự khác.

Trên đây, tôi đã trình bày vắn tắt một vài suy nghĩ và hành động của mình trong việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ những năm qua. Tôi cho rằng đó là những kết quả bước đầu trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao. Tôi xác định cần phải thường xuyên cố gắng phấn đấu học tập, rèn luyện về mọi mặt để hoàn thành tốt hơn nữa chức trách, nhiệm vụ của mình. Xin trân trọng cảm ơn!

Trưởng Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện

Nguyễn Văn Bảo