Tăng cường đảm bảo đảm an toàn thực phẩm dịp tết

Sở Nông nghiệp và PTNT Bắc Giang vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị trực thuộc UBND các huyện, thành phố tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) trước, trong và sau dịp tết Dương lịch, tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018.

Cụ thể, Sở Nông nghiệp và PTNT đề nghị UBND các huyện, thành phố chỉ đạo Phòng Nông nghiệp và PTNT các huyện, Phòng Kinh tế thành phố và các phòng chuyên môn liên quan, UBND các xã, thị trấn tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn và giám sát các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh nông, lâm, thủy sản tuân thủ các quy định đảm bảo vệ sinh ATTP, hướng dẫn người dân nhận biết sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, sản phẩm được kiểm soát và chứng nhận ATTP. Đẩy mạnh công tác giới thiệu, quảng bá sản phẩm an toàn, địa chỉ bán sản phẩm an toàn để người tiêu dùng tiếp cận và lựa chọn.

 

Kiểm tra quy trình giết mổ lợn của Công ty CP dinh dưỡng Hải Thịnh tại Hiệp Hòa

Tổ chức kiểm tra, thanh tra đột xuất về ATTP đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản có nguy cơ cao, tiêu thụ nhiều trong dịp Tết (thịt, giò chả, thủy sản, rau, quả...) để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Công bố rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng các sản phẩm không đảm bảo vệ sinh, ATTP để người dân được biết, tránh sử dụng.

Đồng thời tổ chức tiếp nhận, xử lý và thông tin kịp thời các sự cố mất ATTP xảy ra tại địa phương, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, công bố công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Các đơn vị trực thuộc Sở Nông nghiệp và PTNT như: Chi cục Chăn nuôi và Thú y, Chi cục Trồng trọt và BVTV, Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản... căn cứ chức năng, nhiệm vụ tăng cường thanh tra, kiểm tra các điều kiện bảo đảm ATTP.

 

Nguyễn Phương

Xem chi tiết văn bản tại đây!