Quán quân giọng hát Việt nhí Dương Ngọc Ánh được Chủ tịch UBND huyện khen thưởng

"Thiên thần" nhỏ Dương Ngọc Ánh (SN 2006), thôn Hoàng Liên, xã Hoàng An, huyện Hiệp Hòa đã để lại ấn tượng mạnh mẽ nhất tại Giọng hát Việt nhí- The Voice Kid 2017. Bằng chất giọng nội lực, sâu lắng và tài năng bẩm sinh ở nhiều thể loại nhạc, Ngọc Ánh đã chinh phục hoàn toàn 4 HLV trên ghế nóng và hàng triệu khán giả theo dõi hành trình cuộc thi Giọng hát Việt nhí- The Voice Kid 2017 và xứng đáng giành Quán quân. Trong suốt mùa thi năm nay, Ngọc Ánh nhận được nhiều sự chú ý khi sở hữu chất giọng cao vút, nội lực và tài ăn nói dí dỏm. Cô bé có khả năng biến hóa được nhiều thể loại nhạc và được các huấn luyện viên gọi vui bằng danh xưng "Adele nhí". Ngay từ vòng Giấu mặt, giọng hát nội lực cùng khả năng phát âm tiếng Anh tốt đã giúp Ngọc Ánh chinh phục 4 vị HLV. Ở vòng chung kết, tiếng hát cao vút của Ngọc Ánh thể hiện thành công ca khúc "Dệt tầm gai" kể về cô công chúa phải ngày đêm dệt 11 chiếc áo bằng dây tầm gai ma để hóa giải lời nguyền, giúp anh trai của mình từ thiên nga trở lại thành người. Bài hát mang âm hưởng dân gian đương đại vốn dành cho những giọng hát trưởng thành, có sự trải nghiệm, cách xử lý chuyên nghiệp nhưng qua giọng hát cô bé Ngọc Ánh 11 tuổi không hề có sự gượng ép. Đạt được thành tích cao nhất tại cuộc thi Giọng hát Việt nhí là kết quả xứng đáng cho những nỗ lực, cố gắng không ngừng của Dương Ngọc Ánh và gia đình, người thân.

Dương Ngọc Ánh hát tại quê nhà

Sống trong căn nhà cấp 4 cùng mẹ, chị và em gái, hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng nhiều năm liền, Ngọc Ánh luôn nỗ lực giành thành tích cao trong học tập. Bố em đi làm xa, ít về nhà, còn mẹ làm ở một xưởng may tại địa phương. Khi vãn việc, ai thuê gì, mẹ em làm nấy, lúc ở nhà may vá, khi phụ bưng bê hàng quán để có tiền cho các con đi học. Sớm hiểu hoàn cảnh gia đình lại thương mẹ vất vả, ba chị em Ánh luôn bảo ban nhau học hành. Riêng Ngọc Ánh liên tục đạt nhiều giải thưởng, ví như giải Nhất kỳ thi Học sinh Giỏi môn tiếng Anh qua mạng cấp huyện (khối lớp 3) năm học 2014-2015, giải Ba môn tiếng Anh qua mạng cấp huyện (khối lớp 4) năm học 2015 - 2016. Bộc lộ khả năng ca hát cũng như luôn tự tin khi thể hiện trước đông người, em luôn được ban giám hiệu nhà trường chọn mặt gửi vàng với vai trò dẫn chương trình cho các buổi sinh hoạt ngoại khóa. Dương Ngọc Ánh còn là Chỉ huy Đội xuất sắc, đạt nhiều thành tích cao trong các hội thi, liên hoan do Hội đồng Đội các cấp tổ chức như: Danh hiệu “Lãnh đạo trẻ tương lai” tỉnh Bắc Giang năm 2017, giải thưởng Kim Đồng toàn quốc năm học 2016 - 2017, giải Ba “Liên hoan Phụ trách Sao giỏi” toàn quốc.

Chủ tịch UBND huyện Phạm Văn Thịnh trao giấy khen và vòng nguyệt quế cho em Dương Ngọc Ánh

Là thủ khoa đầu vào của Nhạc viện Hà Nội với số điểm cao 29,4/ 30 điểm, con đường nghệ thuật của Ánh luôn được gia đình, thầy cô động viên. Từ khi tham gia cuộc thi Giọng hát Việt nhí năm 2017, bố Ánh tạm gác lại công việc để theo sát con. Anh Dương Văn Huy, bố Ánh cho hay, ngay sau khi Ánh giành giải Quán quân của cuộc thi, dòng họ Dương tại TP Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ tuyên dương, động viên gia đình. Trước đó, Hội Đồng hương Hiệp Hoà tại TP Hồ Chí Minh cũng vận động tặng Ánh suất học bổng trị giá 27 triệu đồng. Mới đây, ngay sau khi Ngọc Ánh nhận giải Quán quân và trở về quê hương thăm gia đình, Chủ tịch UBND huyện Hiệp Hòa đã tuyên dương, khen thưởng cho Ngọc Ánh. Đồng thời, Hội đồng thi đua khen thưởng huyện đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang khen thưởng cho Ngọc Ánh vì những thành tích nổi bật, xuất sắc của em.

Phương Nhung