Kế hoạch thực hiện Đề án "Phòng chống các loại tội phạm có tổ chức, tội phạm xuyên quốc gia""

Thực hiện Kế hoạch số 1092/KH-UBND ngày 9/4/2018 của Chủ tịch UBND tỉnh về thực hiện Đề án "Phòng, chống các loại tội phạm có tổ chức, tội phạm xuyên quốc gia" (gọi tắt là Đề án 2), Chủ tịch UBND huyện Hiệp Hòa ban hành Kế hoạch thực hiện Đề án 2.

Theo đó, mục tiêu cụ thể của Đề án gồm: chủ động nắm tình hình, phát hiện, rà soát, lập hồ sơ quản lý các băng nhóm có biểu hiện hoạt động phạm tội, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ để phòng ngừa, ngăn chặn, vô hiệu hóa. Kiên quyết không để hình thành, tồn tại các băng nhóm tội phạm mà không bị phát hiện, triệt phá. Tập trung tấn công, trấn áp, vô hiệu hóa các băng nhóm tội phạm, phấn đấu giảm tỷ lệ phạm pháp hình sự xuống từ 3% đến 5% so với các giai đoạn trước khi triển khai Đề án. Nâng cao tỷ lệ điều tra, khám phá, triệt xóa, vô hiệu hóa các băng nhóm tội phạm từ 10% đến 15% so với các giai đoạn trước khi triển khai Đề án. Đảm bảo tỷ lệ điều tra khám phá các vụ án do băng nhóm gây ra đạt trên 70%, trọng án do băng nhóm gây ra đạt 90% trở lên. Chủ động phát hiện, ngăn chặn từ xa các băng nhóm tội phạm xuyên quốc gia xâm nhập vào địa bàn hoạt động, nhất là tội phạm về ma túy, tội phạm sử dụng công nghệ cao, khủng bố, rửa tiền và các băng nhóm tổ chức tội phạm quốc tế.

Xem Kế hoạch thực hiện Đề án chi tiết tại đây!