跳转到内容
Thứ ba, 21 Tháng 05 Năm 2024

Xử phạt 4 cơ sở kinh doanh thuốc, vật tư y tế vi phạm

查看数次:

Nhằm ngăn chặn tình trạng đầu cơ tăng giá thuốc chữa bệnh, vật tư y tế, trong tuần đầu tháng 3, đoàn kiểm tra liên ngành huyện Hiệp Hòa đã kiểm tra đột xuất tại một số cơ sở kinh doanh, bán lẻ thuốc chữa bệnh trên địa bàn.

Tại địa bàn hai xã Hùng Sơn và Hợp Thịnh, kiểm tra vào ngày 7/3, lực lượng chức năng phát hiện 2 cơ sở vi phạm lỗi chủ yếu là không có bảng niêm yết giá, sắp xếp thuốc và trang phục của nhân viên chưa đúng quy định.

Trước đó, ngày 3/3, qua kiểm tra đột xuất, lực lượng chức năng cũng phát hiện quầy thuốc Thanh Nga ở thôn Đông, xã Đoan Bái và quầy thuốc Minh Huyên ở thôn Khánh, xã Lương Phong vi phạm với các lỗi: Không có bảng niêm yết giá, nhân viên không mặc đúng trang phục quy định, thuốc nhập không có hóa đơn.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản, UBND huyện ra quyết định xử phạt vi phạm 4 cơ sở mỗi cơ sở 2 triệu đồng. Đồng thời yêu cầu các cơ sở chấp hành nghiêm quy định pháp luật, kiểm soát rõ nguồn gốc hàng hóa nhập vào cửa hàng, không đầu cơ, tích trữ, tăng giá thuốc, vật tư y tế bất hợp lý gây nên tình trạng khan hiếm hàng hóa, ảnh hưởng tới công tác phòng, chống dịch của địa phương.

Đoàn cũng nhắc nhở các quầy thuốc niêm yết công khai giá, bán đúng giá niêm yết và bán thuốc theo đơn; tuân thủ đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch.