Chủ nhật, 19 Tháng 05 Năm 2024

Xử lý nghiêm, triệt để các trường hợp vi phạm Luật Đê điều

Views:

Nhằm đảm bảo an toàn cho hệ thống đê, hành lang đê, khả năng tiêu thoát lũ ở lòng sông, bãi ven sông, tạo thuận lợi cho công tác phòng chống thiên tai trên địa bàn huyện, UBND huyện Hiệp Hòa vừa xây dựng kế hoạch xử lý dứt điểm các trường hợp vi phạm pháp luật về đê điều và phòng chống thiên tai, kiên quyết ngăn chặn các trường hợp vi phạm mới phát sinh.

Theo đó, huyện tập trung xử lý, giải tỏa tất cả các trường hợp vi phạm pháp luật về đê điều, phòng chống thiên tai trong phạm vi bảo vệ đê điều và trong hành lang đê, hành lang thoát lũ, gồm: các hạng mục công trình vi phạm ảnh hưởng đến đê điều và công trình phòng chống thiên tai; các bãi ven sông tự san lấp, lấn chiếm làm bãi chứa phế liệu, vật liệu xây dựng, bãi chứa cát sỏi không nằm trong quy hoạch... và tất cả các trường hợp vi phạm đê điều, phòng chống thiên tai mới phát sinh chưa được xử lý trước 30/1/2022. UBND huyện dự kiến xử lý, giải tỏa các trường hợp vi phạm pháp luật về đê điều, phòng chống thiên tai trong phạm vi bảo vệ đê điều và trong hành lang đê, hành lang thoát lũ xong trước 30/5/2022.

Nguyễn Phương