内容へスキップ

1か月当たりのページのアクセス回数: 182,454
1年間当たりのページのアクセス回数: 1,178,512
ページのアクセス回数 : 17,266,519

Xác minh thông tin một người dân trình báo bị “thôi miên” mất số tiền lớn

ページビュー:

Ngày 25/11, một số cán bộ xã Mai Trung, huyện Hiệp Hòa xác nhận có công dân trên địa bàn xã trình báo về việc bị các đối tượng dùng thuốc mê, “thôi miên” để lấy đi số tiền lớn.

Ông N.V.C (SN 1963) ở thôn Nội Xuân, xã Mai Trung (Hiệp Hòa) trình báo với công an địa phương về việc: Khoảng 9 giờ ngày 24/11, khi ông đang ở nhà một mình thì có hai đối tượng (một nam, một nữ) đi xe máy vào nhà.

Họ tự giới thiệu đến để làm ảnh cho gia đình ông C nhưng sau đó dùng thuốc mê tác động đến nhận thức của ông C để lấy đi nhiều tài sản.

Ông trình báo bị mất 8 triệu đồng trong ví, 1 điện thoại di động OPPO; sau đó ông tiếp tục lấy 160 triệu đồng trong nhà đưa cho các đối tượng (số tiền này để dưới gối trong phòng ngủ).

Các cán bộ xã Mai Trung cho biết, ông C không nhớ biển số xe của các đối tượng, trong khi đó, việc trích xuất camera khu vực xung quanh gặp khó khăn, không ghi nhận hình ảnh các đối tượng.

Công an xã Mai Trung đang phối hợp cùng các đội nghiệp vụ Công an huyện Hiệp Hòa điều tra, làm rõ vụ việc.

Lực lượng công an khuyến cáo, để hạn chế bị lừa đảo, trộm tài sản, người dân cần hết sức cảnh giác khi tiếp xúc với người lạ. Nếu thấy có biểu hiện bất thường không để các đối tượng lại gần, không làm theo khi được nhờ xem ảnh, giấy tờ, tắt hộ điện thoại, chỉ đường; không uống nước, ăn thức ăn các đối tượng đưa cho...

Chủ động chấm dứt câu chuyện nếu những người này cố ý tiếp cận gần; đi làm việc khác để tránh bị dẫn dắt, lừa đảo. Không tạo điều kiện để kẻ xấu áp dụng những thủ đoạn để thao túng tâm lý, có cơ hội chiếm đoạt tài sản.

Hải Sơn