Xã Thường Thắng đón nhận, truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ

Views:

Sáng 22/12, Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Thường Thắng trang trọng tổ chức Lễ đón nhận, truy điệu và an táng hài cốt Liệt sĩ Trần Văn Bẩy.

Liệt sĩ Trần Văn Bẩy sinh năm 1950, tại xã Chiến Thắng (nay là xã Thường Thắng), huyện Hiệp Hoà, tỉnh Bắc Giang.  Theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, tháng 6/1968, đồng chí Trần Văn Bẩy đã tình nguyện lên đường nhập ngũ, đóng quân tại đơn vị thuộc P2.  Ngày 18/02/1970, trong một trận chiến tại mặt trận phía Nam, đồng chí Trần Văn Bẩy đã anh dũng hy sinh khi tuổi đời vừa tròn đôi mươi tại Biệu Kích, Phước Long và bị mất thi hài. Sau ngày thống nhất đất nước, hài cốt Liệt sĩ Trần Văn Bẩy được Đảng, Nhà nước, Quân độị nhân dân Việt Nam tìm kiếm, quy tập và an táng tại Nghĩa trang liệt sỹ thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước.

Suốt 53 năm qua, thân nhân gia đình vẫn không ngừng tìm kiếm hài cốt Liệt sĩ. Đến nay, với sự giúp đỡ của các cấp chính quyền, các cơ quan, đơn vị, đặc biệt là Hội hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh Bắc Giang và tỉnh Bình Phước, hài cốt Liệt sĩ  Trần Văn Bẩy đã được đưa về quê hương.

Được biết, trong suốt quá trình huấn luyện, chiến đấu, đồng chí  Trần Văn Bẩy luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đồng chí đã vinh dự được Đảng và Nhà nước, quân đội giao nhiệm vụ cao cả bảo vệ mặt trận phía Nam, giữ chức Tiểu đội trưởng. Đồng chí được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương Chiến sĩ giải phóng cùng nhiều phần thưởng cao quý khác.

Tại Lễ truy điệu và an táng hài cốt Liệt sĩ Trần Văn Bẩy, lãnh đạo một số ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang huyện Hiệp Hoà và thân nhân gia đình Liệt sĩ đã kính cẩn dâng hương, dâng hoa, dành phút mặc niệm bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc, tưởng nhớ liệt sĩ Trần Văn Bẩy cùng các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Lễ đón nhận, truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ là việc làm ý nghĩa, thể hiện truyền thống tốt đẹp, đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam và lòng biết ơn sâu sắc của cấp ủy, chính quyền, Nhân dân đối với sự cống hiến, hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì nền độc lập, tự do của tổ quốc.

Sau Lễ truy điệu, hài cốt Liệt sĩ Trần Văn Bẩy được an táng tại nghĩa trang liệt sĩ  xã Thường Thắng.

Thanh Ngà