Thứ hai, 03 Tháng 06 Năm 2024

Vòng sơ loại Cuộc thi “Thanh thiếu niên thi tài” kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ

Ngày 14/7, Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp với Hệ thống Anh ngữ Quốc tế Ocean Edu tổ chức Vòng Sơ loại đầu tiên Cuộc thi “Thanh thiếu niên thi tài” tại xã Hoàng An. Tham gia cuộc thi có 100 thí sinh là học sinh trường Tiểu học, THCS Hoàng An.

Tại đây, các thí sinh được hệ thống lại các từ vựng tiếng Anh về ngày Thương binh Liệt sỹ và được cùng đấu loại trực tiếp với sự đồng hành của Giáo viên Việt Nam và Giáo viên nước ngoài. Các em được tìm hiểu lịch sử, ý nghĩa của Ngày Thương binh - Liệt sỹ, truyền thống "Đền ơn đáp nghĩa - uống nước nhớ nguồn” gắn với lịch sử truyền thống đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc. Những tấm gương Anh hùng liệt sỹ trẻ tuổi đã hy sinh anh dũng trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và những gương liệt sỹ đã hy sinh trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc thời kỳ đổi mới.

Từ ngày 15/7/2023, vòng Sơ loại tiếp tục được tổ chức tại 5 xã: Ngọc Sơn, Lương Phong, Danh Thắng, Thái Sơn, thị trấn Thắng. Vòng Chung kết Cuộc thi dự kiến tổ chức vào ngày 27/7/2023. Kết thúc cuộc thi, 3 thí sinh xuất sắc nhất sẽ dành được học bổng tiếng Anh với tổng trị giá gần 9 triệu đồng.

Huyện đoàn Hiệp Hòa