Thứ năm, 02 Tháng 05 Năm 2024

Vị trí địa lý huyện Hiệp Hòa

Nằm ở phía Tây của tỉnh Bắc Giang, cách thành phố Bắc Giang 30 km về phía tây, cách trung tâm thủ đô Hà Nội 50km và có vị trí địa lý: Phía đông giáp huyện Tân Yên và huyện Việt Yên; Phía nam giáp huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh với ranh giới là Sông Cầu; Phía tây giáp huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội (với ranh giới là Sông Cầu) và thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên; Phía bắc giáp huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên.

Huyện Hiệp Hòa có diện tích đất tự nhiên 201,10 km² chia làm 25 đơn vị hành chính, gồm 2 thị trấn: thị trấn Thắng, thị trấn Bắc Lý và 23 xã: Châu Minh, Danh Thắng, Đại Thành, Đoan Bái, Đông Lỗ, Đồng Tân, Hòa Sơn, Hoàng An, Hoàng Lương, Hoàng Thanh, Hoàng Vân, Hợp Thịnh, Hùng Sơn, Hương Lâm, Lương Phong, Mai Đình, Mai Trung, Ngọc Sơn, Quang Minh, Thái Sơn, Thanh Vân, Thường Thắng, Xuân Cẩm.