Thứ hai, 13 Tháng 05 Năm 2024

Vi phạm trong hoạt động xây dựng, một công dân bị xử phạt 35 triệu đồng

Mới đây, Chủ tịch UBND huyện ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Văn Thiệu, TDP Vụ Bản, thị trấn Bắc Lý vì vi phạm trong hoạt động xây dựng.

Trước đó, ông Nguyễn Văn Thiệu đã tổ chức thi công xây dựng công trình không có giấy phép xây dựng mà theo quy định phải có giấy phép xây dựng. Cụ thể, chủ đầu tư đã tổ chức thi công xây dựng các hạng mục công trình bể bơi mini, nền gạch và dựng hàng rào sắt bao quanh thửa đất… tại Khu đô thị mới phía Nam thị trấn Thắng. Thời điểm phát hiện vi phạm vào ngày 1/2/2024.

Căn cứ quy định tại Nghị định 16/2022/NĐ-CP ngày 28/1/2022 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về xây dựng, Chủ tịch UBND huyện xử phạt hành chính ông Nguyễn Văn Thiệu số tiền 35 triệu đồng; đồng thời yêu cầu ông  Thiệu khắc phục hậu quả phá dỡ phần công trình xây dựng vi phạm.