Thứ sáu, 17 Tháng 05 Năm 2024

Ủy ban MTTQ tỉnh trao tặng xe chở rác tại huyện Hiệp Hòa

Views:

Sáng 10/6, ông Giáp Ngọc Giang, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh đã đến thăm và trao tặng xe chở rác cho HTX  Vệ sinh môi trường thôn Vạn Thạch, xã Hoàng Vân, huyện Hiệp Hòa. Cùng dự có các đồng chí: Bùi Huy Khánh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Hoàng Thị Phương, Chủ tịch UBMTTQ huyện.

Ông Giáp Ngọc Giang, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh phát biểu.

Đại diện lãnh đạo xã Hoàng Vân và HTX Vệ sinh môi trường thôn Vạn Thạch phát biểu cảm ơn.

Tại đây, Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Giang đã trao tặng HTX Vệ sinh môi trường của thôn 1 xe chở rác chạy bằng điện, trị giá 36 triệu đồng. Đây là xe chở rác không phát sinh khí thải, thân thiện với môi trường, độ ồn thấp, có thể thu gom rác thải ở trong ngõ nhỏ, giúp tăng năng suất lao động của công tác VSMT, giảm sức lao động nhân công.

Được biết, HTX Vệ sinh môi trường thôn Vạn Thạch hiện có 8 nhân công. HTX hoạt động thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải 1 tuần 1 lần vào thứ 2 hàng tuần. Do làm tốt công tác tuyên truyền nên đa số người dân trong thôn đã biết phân loại rác thải tại nguồn; HTX sẽ thu gom và phân loại, xử lý bằng hình thức đốt tại lò đốt rác của thôn. Trung bình mỗi tuần HTX thu gom khoảng 4-5 tấn rác thải sinh hoạt. Việc được hỗ trợ xe chở rác chạy bằng điện sẽ giúp HTX Vệ sinh môi trường của thôn hoạt động hiệu quả.