跳转到内容

Ứng dụng chế phẩm sinh học trong chăn nuôi gia súc, gia cầm

查看数次:

UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Kế hoạch thực hiện mô hình ứng dụng chế phẩm sinh học Biowish trong chăn nuôi gia súc, gia cầm trên địa bàn tỉnh năm 2017.

Theo đó, mỗi huyện, thành phố lựa chọn từ 3 -10 hộ chăn nuôi lợn, tham gia mô hình, ưu tiên chọn các hộ đang bị ô nhiễm nặng và có nguy cơ gây ô nhiễm cao trong chăn nuôi. Sở Nông nghiệp và PTNT chủ trì và phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan, các địa phương tổ chức tập huấn kỹ thuật chăn nuôi gia súc, gia cầm có sử dụng sinh học Biowish cho các hộ chăn nuôi.

Tổng kinh phí mua chế phẩm sinh học Biowish thực hiện mô hình là 1,6 tỷ đồng, trong đó ngân sách tỉnh hỗ trợ 50%, các hộ tham gia đối ứng 50%.

Kế hoạch nhằm xây dựng thành công mô hình chăn nuôi lợn, gia cầm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, hạn chế sử dụng kháng sinh, giảm thiểu ô nhiễm môi trường thông qua việc bổ sung chế phẩm sinh học Biowish trong thức ăn, nước uống cho gia súc, gia cầm. Từ đó làm cơ sở để nhân rộng, từng bước đưa chăn nuôi trên địa bàn tỉnh vào quy trình kiểm soát chất lượng, giảm thiều ô nhiễm môi trường và phát triển bền vững.

Xem nội dung chi tiết tại đây!