Chủ nhật, 19 Tháng 05 Năm 2024

UBND tỉnh Bắc Giang quy định giá tính thuế tài nguyên

UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Quyết định về quy định giá tính thuế tài nguyên trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. Theo đó, Quyết định quy định cụ thể giá tính thuế đối với các loại tài nguyên: khoáng sản kim loại, khoáng sản không kim loại, nước thiên nhiên, lâm sản.

Khai thác cát sỏi tại xã Hợp Thịnh (ảnh minh họa)

Cụ thể, đối với khoáng sản không kim loại dùng làm vật liệu xây dựng thông thường như đất khai thác san lấp, xây dựng công trình có giá tính thuế là 15 nghìn đồng/m3; đất sét làm phụ gia xi măng 60 nghìn đồng/m3, đất khai thác làm gạch ngói (đất đồi, đất phù sa...) 40 nghìn đồng/m3, cát san lấp mặt bằng 65 nghìn đồng/m3, sỏi các loại 120 nghìn đồng/m3, cát vàng (cát đổ bê tông) 160 nghìn đồng/m3, cát đen (cát xây, trát) 85 nghìn đồng/m3

Đối với nước thiên nhiên như nước khai thác để làm nước tinh lọc đóng chai, đóng hộp và nguyên liệu phụ tạo sản xuất bia có giá tính thuế là 20 nghìn đồng/m3; nước khai thác để phục vụ sản xuất (vệ sinh công nghiệp, làm mát, tạo hơi) có giá tính thuế là 2.000 đồng/m3; nước khai thác để nhà máy xử lý nước phục vụ sản xuất, sinh hoạt như nước mặt có giá 2.250 đồng/m3, nước ngầm 2.500 đồng/m3.

Đối với than như than bùn 200 nghìn đồng/tấn, than đá 1,8 triệu đồng/tấn, than củi (hoạt tính) 6,6 triệu đồng/tấn…

Bên cạnh đó, Quyết định quy định cụ thể đối với các loại tài nguyên như khoáng sản kim loại, lâm sản.

Quyết định nêu rõ, hàng năm, trước ngày 30/10, Sở Tài nguyên và Môi trường (đối với tài nguyên là khoáng sản kim loại, khoáng sản không kim loại và nước thiên nhiên); Sở Nông nghiệp và PTNT (đối với tài nguyên là sản phẩm rừng tự nhiên); Cục Thuế tỉnh (đối với các tài nguyên khác còn lại phải chịu thuế) có trách nhiệm xây dựng, điều chỉnh giá tính thuế tài nguyên theo chức năng quản lý chuyên ngành và gửi Sở Tài chính thẩm định, trình UBND tỉnh phê duyệt theo quy định.

Xem chi tiết tại đây!