Chủ nhật, 28 Tháng 04 Năm 2024

UBND tỉnh Bắc Giang phê duyệt khoản viện trợ của Tổ chức KFHI tại Hiệp Hòa

UBND tỉnh Bắc Giang vừa ra Quyết định phê duyệt khoản viện trợ phi dự ánHỗ trợ các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn vay vốn mua bò cái sinh sản” của Tổ chức Korea Food for the Hungry International (KFHI)/Hàn Quốc viện trợ cho Hội Chữ thập đỏ huyện Hiệp Hoà.

Khoản viện trợ “Hỗ trợ các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn vay vốn mua bò cái sinh sản” được triển khai với mục tiêu giúp các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn huyện Hiệp Hòa được thụ hưởng kinh phí từ nguồn viện trợ để phát triển kinh tế hộ gia đình thông qua mô hình chăn nuôi bò cái sinh sản, từng bước giảm nghèo, ổn định cuộc sống, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Thời gian thực hiện dự án trong tháng 3/2024. Tổng vốn thực hiện dự án là 80 triệu đồng, tương đương 3.245 USD  do tổ chức KFHI (Hàn Quốc) tài trợ 100%.

Thực hiện dự án này, tổ chức KFHI vừa đến trao tặng bò và kinh phí hỗ trợ phát triển kinh tế cho 4 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Thanh Vân và 1 hộ tại xã Hòa Sơn, qua đó giúp các hộ có điều kiện ổn định cuộc sống.

Được biết, Tổ chức KFHI có giấy đăng ký hoạt động tại Việt Nam số 49/CNV-HĐ do Bộ Ngoại giao Việt Nam cấp ngày 01/8/2023 và có giá trị đến ngày 29/4/2025. Lĩnh vực hoạt động là hỗ trợ phát triển cộng đồng, đào tạo dạy nghề và bảo trợ trẻ em. Hoạt động tại tỉnh Bắc Giang từ năm 2017, Tổ chức KFHI đã triển khai một số dự án trên địa bàn tỉnh, huyện về cải thiện cơ sở vật chất cho trường học; xây dựng nhà vệ sinh và lắp đặt hệ thống lọc nước cho các trường học. Hiện nay, Tổ chức KFHI đang triển khai dự án “Ngôi trường Hy vọng Samsung” tại huyện Hiệp Hòa. Thường xuyên triển khai các hoạt động ngoại khóa, giao lưu, khám sức khỏe, tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Hiệp Hòa.