Thứ bảy, 11 Tháng 05 Năm 2024

UBND huyện xây dựng kế hoạch cưỡng chế thu hồi đất, bảo vệ thi công để thực hiện dự án Khu dân cư số 3

Để đảm bảo tiến độ thực hiện dự án, UBND huyện Hiệp Hòa vừa xây dựng kế hoạch cưỡng chế thu hồi đất, bảo vệ thi công để thực hiện dự án Khu dân cư số 3, thị trấn Thắng giai đoạn 1.

Dự án khu dân cư số 3 được xây dựng trên địa bàn thôn Trung Đồng, xã Đức Thắng. Giai đoạn 1 có ảnh hưởng bởi đất nông nghiệp của 124 hộ gia đình, cá nhân với diện tích 118.735,7m2 và 2.393m2 đất nông nghiệp thuộc quỹ đất công ích do UBND xã Đức Thắng quản lý. Trong quá trình triển khai thực hiện giai đoạn 1 của dự án, UBND huyện đã chỉ đạo các phòng ban chuyên môn, UBND xã Đức Thắng tích cực phối hợp với chủ đầu tư và các đơn vị liên quan trong việc thực hiện công tác lập hồ sơ thu hồi đất, xây dựng phương án bồi thường, giải phóng mặt bằng thực hiện dự án. Đến nay còn một số hộ gia đình, cá nhân không nhận tiền bồi thường, hỗ trợ với diện tích 7.157m2 đất nông nghiệp. Tổ công tác của huyện đã phối hợp với UBND xã và các ban ngành, đoàn thể xã Đức Thắng tuyên truyền, vận động các hộ gia đình, cá nhân nhận tiền bồi thường, hỗ trợ. Tuy nhiên sau nhiều lần vận động, tuyên truyền các hộ gia đình, cá nhân vẫn không nhận tiền.

Để thi hành nghiêm quyết định thu hồi đất đã có hiệu lực pháp luật, đảm bảo mặt bằng cho Chủ đầu tư thi công dự án khu dân cư số 3 theo kế hoạch, tiến độ đề ra, ngày 22/10/2014, UBND huyện Hiệp Hòa sẽ huy động lực lượng, phương tiện để tham gia cưỡng chế, bảo vệ cưỡng chế thu hồi đất, thi công thực hiện dự án khu dân cư số 3.