跳转到内容

UBND huyện Hiệp Hòa triển khai Kế hoạch xây dựng cơ sở vật chất trường, lớp học

查看数次:

Sáng 15/2, UBND huyện tổ chức hội nghị triển khai Kế hoạch số 34/KH-UBND ngày 3/2/2023 của UBND huyện về xây dựng cơ sở vật chất trường, lớp học; xây dựng trường học đạt chuẩn Quốc gia trên địa bàn huyện năm 2023. Đồng chí Phạm Văn Nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; thủ trưởng các cơ quan: Tài chính- Kế hoạch, Ban QLDA Đầu tư xây dựng huyện; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Trong những năm qua, huyện Hiệp Hòa đã quan tâm huy động các nguồn lực từ ngân sách tỉnh và địa phương, các nguồn tài trợ, nguồn huy động xã hội hóa, lồng ghép các chương trình, dự án... để đầu tư xây dựng cơ sở vật chất trường học, xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia. Cơ sở vật chất từng bước được đầu tư xây dựng theo hướng kiên cố, chuẩn hóa, gắn với chương trình, mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, cơ bản đáp ứng yêu cầu dạy học. Hiện tỷ lệ kiên cố phòng học đạt 93,8%, trong đó bậc Mầm non đạt 91,6%; Tiểu học đạt 93%; THCS đạt 98,5%. Toàn huyện có 85/89 trường học đạt chuẩn Quốc gia, đạt tỷ lệ 95,5%. Trong đó có 19 trường đạt chuẩn mức độ 2, đạt tỷ lệ 22,35%.

Năm 2023, huyện xây dựng 235 phòng học, 91 phòng chức năng từ các nguồn vốn; xây dựng 25 trường học đạt chuẩn Quốc gia, trong đó 1 trường công nhận mới mức độ 2; 4 trường nâng chuẩn từ mức 1 lên mức 2; 20 trường công nhận lại. Qua đó, nâng tỷ lệ trường đạt chuẩn Quốc gia lên 96,63%, trong đó tỷ lệ trường đạt chuẩn mức độ 2 là 27,9%.

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đã nêu những khó khăn, vướng mắc của địa phương trong công tác xây dựng cơ sở vật chất trường, lớp học; xây dựng trường học đạt chuẩn Quốc gia; đồng thời kiến nghị, đề xuất một số giải pháp thực hiện.

Kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Văn Nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện khẳng định sự quan tâm, ưu tiên số 1 của huyện cho việc đầu tư phát triển GDĐT, là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, các tầng lớp nhân dân và toàn xã hội nhằm phát triển nguồn nhân lực để phát triển quê hương, đất nước. Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Phòng GDĐT tiếp tục tham mưu UBND huyện chỉ đạo UBND các xã, thị trấn tập trung đầu tư xây dựng cơ sở vật chất trường lớp học, xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia theo lộ trình, kế hoạch; phối hợp với các phòng ban liên quan rà soát quy hoạch, kinh phí, lồng ghép các nguồn lực đầu tư, tham mưu UBND huyện bố trí ngân sách hợp lý để thực hiện đảm bảo tiến độ; tăng cường quản lý chất lượng, tiến độ thực hiện các công trình. Các địa phương, các nhà trường cần phải nâng cao tinh thần trách nhiệm, tính chủ động, có kế hoạch lộ trình dài hạn và từng năm rõ ràng; thực hiện rà soát nhu cầu cơ sở vật chất nhằm đám ứng các điều kiện dạy và học; đẩy mạnh công tác xã hội hóa để huy động nguồn lực xây dựng CSVC, bổ sung trang thiết bị dạy học. Trước mắt, các địa phương, đơn vị quan tâm, quyết liệt để hoàn thành việc xây dựng các phòng học, phòng chức năng và xây dựng trường học đạt chuẩn Quốc gia năm 2023 theo Kế hoạch.