Thứ sáu, 10 Tháng 05 Năm 2024

Tuyến đường kết nối Sóc Sơn – Hiệp Hòa dự kiến hoàn thành trong quý II/2024

Tuyến đường nối cầu vượt sông Cầu (cầu Xuân Cẩm) đến nút giao Bắc Phú của tuyến Quốc lộ 3 mới Hà Nội - Thái Nguyên là dự án giao thông trọng điểm khi hoàn thành sẽ góp phần tăng cường kết nối giao thương giữa Hà Nội với Bắc Giang. Hiện nay phía huyện Sóc Sơn (Hà Nội) đang tập trung chỉ đạo nhà thầu khẩn trương thi công các hạng mục còn lại của dự án, dự kiến hoàn thành 100% hạn mục để thông tuyến trong quý II/2024.

Nhà thầu đang tập trung thi công hoàn thiện tuyến đường phía huyện Sóc Sơn, dự kiến hoàn thành trong quý II/2024

Đại diện Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Sóc Sơn, chủ đầu tư của dự án cho biết, tuyến đường có 5 gói thầu thi công xây lắp. Từ cuối năm 2022, đơn vị đã hoàn thành công tác đấu thầu xây lắp. Song song với phối hợp cùng chính quyền xã Bắc Phú trong công tác giải phóng mặt bằng, chủ đầu tư đã chỉ đạo các nhà thầu thực hiện thi công ngoài hiện trường từ tháng 6/2023. Đến nay sau hơn nửa năm, nhiều hạng mục đã được hoàn thành. Các nhà thầu đã cơ bản thi công xong lớp bê tông nhựa mặt đường của tuyến chính, đoạn từ ngã 3 thôn Yên Tàng (xã Bắc Phú) đến cuối tuyến nhánh 1, cũng như hệ thống cống ngang đường. Hiện, đang tập trung thi công hệ thống cọc tiêu, biển báo; lớp cấp phối đá dăm…Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Sóc Sơn Nguyễn Bá Hoàng cho biết, trong quá trình triển khai dự án, chủ đầu tư phối hợp với các nhà thầu xây dựng kế hoạch thi công chi tiết, cùng thời gian cụ thể hoàn thành các hạng mục. Nhờ đó đến nay, tiến độ dự án được bảo đảm.

Được biết, Dự án tuyến đường kết nối cầu vượt sông Cầu (cầu Xuân Cẩm) đến nút giao Bắc Phú của tuyến Quốc lộ 3 mới Hà Nội - Thái Nguyên được phê duyệt tháng 6/2022. Dự án có tổng mức đầu tư khoảng 194,6 tỷ đồng. Tuyến đường có tổng chiều dài 4,2km bao gồm 1 tuyến chính và 2 tuyến nhánh. Trong đó, tuyến chính nối từ cầu Xuân Cẩm đi nút giao Bắc Phú của tuyến Quốc lộ 3 mới Hà Nội - Thái Nguyên có chiều dài 3,3km, được thiết kế theo đường cấp 3 đồng bằng, chiều rộng nền đường là 12m.

Dự kiến trong quý II/2024, tuyến đường sẽ hoàn thành 100% hạng mục để thông tuyến, dự án được hoàn thành sẽ mở rộng kết nối giao thông liên vùng giữa huyện Sóc Sơn (TP Hà Nội) và huyện Hiệp Hoà (tỉnh Bắc Giang), đồng thời tạo cơ hội thu hút đầu tư cho hai địa phương. Chính vì vậy, nhân dân các địa phương hết sức kỳ vọng dự án sẽ sớm hoàn thành.

Hải Vân