内容へスキップ

1年間当たりのページのアクセス回数: 1,147,052

Trường THPT Hiệp Hòa số 2 tổ chức lễ khai giảng năm học mới

ページビュー:
Sáng ngày 5/9/2013, trường THPT Hiệp Hòa số 2 tổ chức khai giảng năm học mới 2013- 2014.

Dự lễ khai giảng có đồng chí Nguyễn Long Hải - Bí thư Trung ương đoàn TNCS Hồ chí Minh; đồng chí Nguyễn Công Thức - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung - Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Thu - Phó Giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo; đồng chí Mai Sơn - Bí thư Huyện ủy; các đồng chí lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể trong huyện; cùng các thầy cô giáo, hội phụ huynh và trên 1.800 em học sinh trong toàn trường.

Thầy giáo Đồng Duy Hiển, hiệu trưởng trường THPT Hiệp Hòa số 2 đọc diễn văn khai giảng năm học mới

Tại lễ khai giảng, thầy giáo Đồng Duy Hiển, hiệu trưởng trường THPT Hiệp Hòa số 2 đã đọc thư của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi cán bộ nhân viên ngành giáo dục và học sinh nhân ngày khai trường và đọc diễn văn khai giảng năm học mới. Những năm qua, bằng sự nỗ lực, cố gắng của đội ngũ thày, trò nhà trường, trường THPT Hiệp Hòa số 2 đã liên tục vượt qua khó khăn phấn đấu từng bước đi lên phát triển toàn diện. Nhiều năm liền, trường được xếp vào tốp đầu trong khối THPT tỉnh. Năm học 2012-2013, tỷ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm khá tốt chiếm trên 80%; học sinh có học lực khá giỏi hơn 36%; Trường có 65 giải học sinh giỏi cấp tỉnh, trong đó 34 giải văn hóa; 99,7% học sinh lớp 12 đỗ tốt nghiệm THPT và trong kỳ thi Đại học, cao đảng đạt số điểm trung bình 13,78 điểm. Hiện trường có 17 thầy cô giáo đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Năm học 2013-2014, trường có 42  lớp với tổng số hơn 1.800 học sinh.

Đồng chí Nguyễn Công Thức - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy phát biểu tại Lễ khai giảng

Phát biểu tại lễ khai giảng, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Công Thức - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã nhấn mạnh Đảng, Nhà nước luôn xác định giáo dục là quốc sách hàng đầu, là khâu đột phá chiến lược để đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, mỗi học sinh ra sức rèn đức, luyện tài phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, nâng cao chất lượng giáo dục đạo đức, lối sống, phòng, chống bạo lực học đường và các tệ nạn xã hội. Bên cạnh đó, mỗi giáo viên tự trau dồi nghiệp vụ sư phạm, tập trung nghiên cứu khoa học, bồi dưỡng chuyên môn, vận động cấp uỷ chính quyền địa phương và các tầng lớp nhân dân tham gia công tác xã hội hoá giáo dục, khuyến học, khuyến tài…

Đồng chí Nguyễn Long Hải - Bí thư Trung ương đoàn TNCS Hồ chí Minh phát biểu tại Lễ khai giảng

Tại lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Long Hải - Bí thư Trung ương đoàn TNCS Hồ chí Minh đã đánh trống khai trường và phát động chủ đề năm học 2013- 2014 là “Nâng cao hiệu quả công tác giáo dục và phong trào học sinh, sinh viên tình nguyện”, nhằm góp phần tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho thanh thiếu niên giai đoạn 2013- 2017.

Bí thư Huyện ủy Mai Sơn tặng hoa chúc mừng các thày cô giáo trường THPT hiệp hòa số 2 nhân dịp khai giảng năm học mới

Nhân dịp khai giảng năm học mới, Trung ương Đoàn đã trao tặng 20 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi; Tỉnh đoàn Bắc Giang trao quỹ Hoàng Hoa Thám cho 2 em học sinh, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng; Bảo Việt Bắc Giang đã trao tặng tủ sách học đường, trị giá 10 triệu đồng cho trường THPT Hiệp Hòa số 2. Ngoài ra, một số doanh nghiệp và Hội đồng hương của trường THPT Hiệp Hòa số 2 tại Hà Nội đã trao tặng học bổng, xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và ủng hộ cho quỹ khuyến học, khuyến tài của trường.

Trung ương Đoàn đã trao tặng 20 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi

Tỉnh đoàn Bắc Giang trao quỹ Hoàng Hoa Thám cho các em học sinh