Trường THCS Xuân Cẩm đón nhận Quyết định công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2

Views:

Nhân dịp kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, ngày 17/11, Đảng ủy, UBND xã Xuân Cẩm tổ chức Lễ đón nhận Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang công nhận trường THCS Xuân Cẩm đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2, chứng nhận trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3.

Đến dự có các đồng chí: Tạ Việt Hùng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Ngô Tiến Dũng, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Hoàng Công Bộ, Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã Xuân Cẩm; đại diện Chi ủy, Ban Quản lý các thôn, Ban giám hiệu các trường học trên địa bàn, các thầy cô giáo của trường THCS qua các thời kỳ và gần 800 cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường.

Đồng chí Tạ Việt Hùng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo trao Bằng công nhận trường THCS Xuân Cẩm đạt chuẩn mức độ 2.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tặng hoa chúc mừng UBND xã, trường THCS Xuân Cẩm.

Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện tặng hoa chúc mừng UBND xã, trường THCS Xuân Cẩm.

Trải qua hơn 60 năm xây dựng và phát triển, thầy và trò Trường THCS Xuân Cẩm luôn phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo kiểm tra công nhận trường đạt kiểm định mức độ 3 và đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2. Năm học 2022-2023, cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường tích cực thực hiện phong trào thi đua dạy tốt- học tốt. Chất lượng giáo dục toàn diện từng bước nâng lên với 51 giải học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp huyện, xếp thứ 11/25 trường trong huyện; chất lượng thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT có nhiều chuyển biến so với các năm học trước, điểm bình quần 3 môn đạt 7,02 điểm, xếp thứ 10/25 trường.

Đồng chí Hoàng Công Bộ, Chủ tịch UBND huyện phát biểu.

Trường THCS Xuân Cẩm trước đây diện tích còn hạn chế, cơ sở vật chất còn gặp nhiều khó khăn, không đáp ứng tiêu chí trường chuẩn quốc gia mức độ 2. Năm 2022, Ban Thường vụ Huyện uỷ Hiệp Hoà tiếp tục quyết liệt chỉ đạo thực hiện Chỉ thị số 02-CT/HU về tăng cường lãnh đạo xây dựng cơ sở vật chất (CSVC) trường học, xây dựng trường học đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 2021-2025, trong đó đầu tư xây dựng đồng bộ trường THCS Xuân Cẩm ra khu mới trên diện tích 2,1ha, tổng mức đầu tư 61,5 tỷ đồng (trong đó vốn ngân sách Trung ương nguồn ATKII 43,8 tỷ, ngân sách huyện 14,2 tỷ, ngân sách xã 3,5 tỷ đồng). Nhà trường đã hoàn thành và đưa vào sử dụng các hạng mục: khối nhà hành chính quản trị kết hợp 11 phòng học bộ môn, 2 khối nhà lớp học với 21 phòng học, nhà đa năng; các hạng mục phụ trợ như cổng, tường rào, nhà xe, sân, hệ thống cấp thoát nước, điện, phòng cháy chữa cháy…đảm bảo tiêu chuẩn mức độ 2, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.