跳转到内容

Trường THCS Danh Thắng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập

查看数次:

Trường THCS Danh Thắng vừa long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập trường (1983 - 2023) và 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Đến dự chung vui Nhà trường có đồng chí Phạm Văn Nghị, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND Huyện; lãnh đạo phòng Giáo dục- Đào tạo huyện; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, lãnh đạo xã; Bí thư, trưởng thôn, xóm; cùng các đồng chí nguyên là lãnh đạo Nhà trường qua các thời kỳ, các thế hệ học sinh, cùng đông đảo phụ huynh đã về dự.

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống của Nhà trường. Sáu mươi năm qua, một chặng đường dài để các thế hệ cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh, phụ huynh Trường THCS Danh Thắng luôn phấn đấu vượt qua mọi khó khăn ở thời chiến, thời bình và thời kỳ đổi mới để thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua; đóng góp vào sự nghiệp giáo dục vẻ vang. Ban đầu thành lập, Trường chỉ có gần 70 học sinh với tên gọi là trường cấp 2 Thắng Lợi, gồm học sinh của các xã Thắng Lợi, Chiến Thắng, Trần Phú nay là xã Danh Thắng, Thường Thắng và Đoan Bái. Trong những năm tháng chiến tranh, cả nước hướng ra tiền tuyến với phong trào Ba sẵn sàng, nhiều học sinh tốt nghiệp cấp II của Trường đã ra nhập ngũ và trưởng thành trong quân đội, nhiều thầy giáo trẻ của Trường cũng tạm gác bút nghiêng, tình nguyện xung phong đi bộ đội. Các thầy cô giáo ở lại tiếp tục thực hiện xứ mệnh trồng người cao cả. Tiếp tục thi đua dạy tốt, học tốt trở thành những giáo viên tiêu biểu trong công tác quản lý, chủ nhiệm, giáo viên giỏi. Năm học 1992- 1993 bước vào thời kỳ mới, trường được tái lập với tên gọi trường THCS Danh Thắng.

Những năm gần đây, vượt lên trên những thiếu thốn về cơ sở vật chất, phong trào “Đổi mới phương pháp dạy học” không ngừng phát triển. Toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh của Trường hưởng ứng tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Cuộc vận động “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực". Trong phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, Nhà trường đã thực hiện tốt cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương tự học và sáng tạo”. Do vậy,  những năm gần đây, Nhà trường có những bước chuyển mình đáng khích lệ. Hiện tại nhà trường có 16 lớp với gần 730 học sinh, 32 cán bộ, giáo viên. Năm học 2022 - 2023, Trường THCS Danh Thắng có 19/27 giáo viên giỏi cấp huyện, 4 giáo viên giỏi cấp tỉnh. Năm 2022 trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia lần thứ 4. Năm 20211 được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen đạt thành tích xuất sắc giai đoạn 2007- 2010; năm học 2021- 2022 được Bộ trưởng Bộ Giáo dục- Đào tạo tặng Bằng khen, năm học 2022- 2023 được Hội đồng thi đua khan thưởng tỉnh Bắc Giang công nhận đạt danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc, được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen. Vinh dự và tự hào hơn, ngày 9/11/2023 Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có Quyết định tặng Bằng khen cho tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường vì đã có thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng và phát triển nhà trường nhân dịp kỷ niệm 60 năm thành lập.

60 năm xây dựng và trưởng thành, Trường THCS xã Danh thắng đã vượt qua mọi khó khăn, thách thức và khẳng định được vị thế của mình trong hệ thống giáo dục phổ thông của huyện. Từ mái trường này đã giáo dục bao thế hệ học trò trưởng thành, giữ nhiều vị trí quan trọng, then chốt của các cấp, các ngành từ địa phương tới cấp bộ, ngành. Tiếp tục sự nghiệp “trồng người”, “truyền lửa” cho các thế hệ học sinh, hướng tới mục tiêu: Trường là điểm đến, giờ học là niềm vui... Nhà trường tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học, tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng, bổ ích để giáo dục toàn diện học sinh hướng tới phát triển năng lực và phẩm chất cho học sinh.

Nhân dịp này, đồng chí Phạm Văn Nghị - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND Huyện; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, xã Danh Thắng, cùng các đại biểu đã trao tặng tập thể Nhà trường những lẵng hoa tươi thắm.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Phạm Văn Nghị - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND Huyện đã bày tỏ vui mừng, tự hào, biểu dương và đánh giá cao những thành tích, những đóng góp xuất sắc mà Nhà trường đã đạt được trong 60 năm qua và xúc động khi ôn lại những năm tháng thăng trầm, vượt khó đi lên, cố gắng để hoàn thành nhiệm vụ của đội ngũ cán bộ, nhân viên, giáo viên nhà trường qua các thời kỳ.

Đồng thời, đề nghị nhà trường sẽ tiếp tục phát triển vươn lên, không ngừng tiến bộ, ngày càng thu được nhiều kết quả tốt đẹp hơn, phát huy truyền thống đoàn kết, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong năm học 2023 – 2024, tiếp tục thực hiện sáng tạo, hiệu quả cuộc vận động học tập và làm theo Tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tăng cường lý tưởng, đạo đức lối sống cho học sinh, thực hiện tốt cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương, đạo đức, tự học và sáng tạo”, giữ vững và nâng cao chất lượng trường đạt chuẩn Quốc gia,…Bên cạnh đó, tập thể cán bộ, nhân viên, giáo viên trường THCS Danh Thắng cùng nhau nỗ lực phấn đấu nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học, chất lượng giáo dục toàn diện và chất lượng mũi nhọn; phấn đấu có nhiều học sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp tăng nhiều hơn so với năm học trước. Ngoài ta, tiếp tục tăng cường sự phối hợp giữa nhà trường, gia đình và xã hội trong công tác giáo dục học sinh; tập trung xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, tạo điều kiện cho các em học sinh phát huy được tính sáng tạo, tích cực trong mọi hoạt động để xây dựng nhà trường vững mạnh hơn, qua đó giúp cho đất nước ngày càng giàu, đẹp, văn minh.

Nhân dịp này, trường THCS Danh Thắng có 2 giáo viên được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; Bộ giáo dục và Đào tạo; Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho tập thể nhà trường.

Mai Anh