Trương Ngọc Mai- Nữ sinh xuất sắc thủ khoa trường huyện

Views:

Trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2023-2024, em Trương Ngọc Mai, học sinh lớp 9A2, Trường THCS thị trấn Thắng (Hiệp Hòa) đạt 28,05 điểm (Toán 9; Ngữ văn 9,25; Tiếng Anh 9,8).

Cô học trò quê xã Lương Phong chia sẻ may mắn khi có bố, mẹ là giáo viên nên từ nhỏ em luôn được gia đình định hướng trong học tập. Ngọc Mai làm quen với Tiếng Anh và yêu thích môn học này ngay từ năm học lớp 3. Ngoài giờ học trên lớp, em thường được mẹ hướng dẫn sử dụng máy tính, truy cập vào các trang website giáo dục uy tín để tìm hiểu thêm thông tin, mạnh dạn đăng ký thử sức ở nhiều cuộc thi tài năng. Vì vậy, mới học lớp 3, Ngọc Mai xuất sắc đoạt giải Nhất thi IOE cấp huyện. Với 9,3 điểm môn Tiếng Anh, nằm trong tốp 4 thí sinh có điểm cao trong tổng số 300 thí sinh tại kỳ khảo sát chọn học sinh dự nguồn lớp 6 Trường THCS thị trấn Thắng, Mai được thầy cô chú ý, đưa vào đội tuyển để quan tâm bồi dưỡng.

Trương Ngọc Mai và bố, mẹ.

Từ năm lớp 6 đến lớp 9, Trương Ngọc Mai là học sinh lớp chất lượng cao Trường THCS thị trấn Thắng, luôn đạt thành tích học sinh giỏi toàn diện. Ngoài khả năng tự học và năng khiếu Tiếng Anh, Trương Ngọc Mai có năng lực đọc hiểu và cảm nhận văn học, chữ viết và trình bày sạch đẹp. Các bài kiểm tra của Ngọc Mai ở tất cả các bộ môn đều đạt điểm cao, thường xuyên dẫn đầu lớp. 4 năm học THCS, cô học trò này từng 5 lần đoạt giải trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp huyện môn Tiếng Anh, môn Toán. Ngoài ra em còn 2 lần giành giải thi thể thao (môn bóng bàn) cấp huyện.

Nhìn lại chặng đường học tập đã qua, Trương Ngọc Mai biết ơn bố mẹ, thầy cô ở Trường THCS thị trấn Thắng. Đặc biệt là cô Nguyễn Thúy Anh, giáo viên chủ nhiệm đồng thời là cô giáo dạy môn Ngữ văn, thầy giáo Nguyễn Văn Tiến, dạy môn Toán đã luôn truyền lửa cho em say mê với môn học. Ngoài trúng tuyển vào lớp 10 Trường THPT Hiệp Hòa số 1 với số điểm cao, Ngọc Mai còn đủ điểm trúng tuyển vào lớp chuyên Tiếng Trung, Trường THPT Chuyên Bắc Giang. Em chia sẻ ngoài cố gắng học tốt môn Tiếng Anh, em muốn học thêm ngoại ngữ mới để mở mang kiến thức, giao lưu và có việc làm phù hợp trong thời kỳ đất nước hội nhập và phát triển.

Trường THCS thị trấn Thắng thưởng nóng cho học sinh đạt thành tích xuất sắc trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10.

Thầy giáo Nguyễn Trọng Mạnh, Hiệu trưởng Trường THCS thị trấn Thắng cho biết, trong kỳ thi vào lớp 10 THPT, trường THCS thị trấn Thắng có 183/201 em học sinh lớp 9 tham gia dự thi. Điểm trung bình 3 môn là 7,57 điểm. Trong đó, 5 thí sinh đạt từ 27 điểm trở lên trở lên; 1 học sinh là  Đoàn Quốc Khánh nằm trong tốp 3 thí sinh đạt điểm 10 môn Toán của tỉnh; em Trương Ngọc Mai có tổng điểm 3 môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh cao nhất huyện, xếp thứ 2 toàn tỉnh. Kết quả góp phần khẳng định chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường, nỗ lực của học sinh cũng như tâm huyết trong giảng dạy của các thầy giáo, cô giáo.