Trường Mầm non thị trấn Thắng đón nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2

Views:

Trường Mầm non thị trấn Thắng vừa tổ chức kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam và đón nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2.

Chủ tịch UBND huyện Hoàng Công Bộ đã về dự và chúc mừng nhà trường. Cùng dự có lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện; Đảng ủy, UBND, các đoàn thể thị trấn Thắng; phụ huynh học sinh trường Mầm non thị trấn Thắng.

Năm học 2021- 2022, trường Mầm non thị trấn Thắng được xây dựng mới trên diện tích 12 nghìn m2, với đầy đủ các phòng chức năng, khu hiệu bộ và 30 phòng học kiên cố, trang thiết bị dạy học hiện đại, tổng mức đầu tư hơn 60 tỷ đồng. Qua đó tạo diện mạo cho Nhà trường xanh - sạch - đẹp, đảm bảo đúng tiêu chuẩn quốc gia mức độ 2. 100% cán bộ quản lý đều có bằng chuyên môn trên chuẩn, đủ số lượng giáo viên trên lớp theo quy định. Giáo viên tâm huyết với nghề, tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn, đoàn kết, hết lòng vì học sinh thân yêu.

Kết quả chăm sóc giáo dục, 100% trẻ được đảm bảo an toàn tuyệt đối cả về thể chất và tinh thần khi ở trường. Với phương pháp lấy trẻ làm trung tâm chương trình giáo dục được dựa trên thế mạnh của nhà trường, đổi mới giáo dục, kỹ năng sống, phát huy sáng tạo của giáo viên tạo hứng thú cho trẻ…Nhà trường đã tích cực phối hợp hiệu quả với Ban đại diện cha mẹ học sinh và cộng đồng xã hội thực hiện nhiệm vụ theo quy định. Trường đã tổ chức nhiều hoạt động cho trẻ trải nghiệm, huy động sự vào cuộc tích cực của cha mẹ học sinh, đồng thời có nhiều hình thức vận động các lực lượng xã hội tham gia vào việc xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, góp phần nâng cao chất lượng toàn diện cho trẻ. Kết quả đánh giá sự phát triển của trẻ trên các lĩnh vực đạt từ 93,7% trở lên.

Năm 2022, Chủ tịch UBND tỉnh công nhận trường Mầm non thị trấn Thắng đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2. Năm học 2022-2023, trường Mầm non thị trấn Thắng là đơn vị duy nhất trong gần 300 trường Mầm non của tỉnh được Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua.

Chúc mừng những thành tựu đáng tự hào của nhà trường trong thời gian qua, Chủ tịch UBND huyện Hoàng Công Bộ ghi nhận, biểu dương những thành tích nổi bật của trường Mầm non thị trấn Thắng. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới, nhà trường cần duy trì, giữ vững danh hiệu trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 và phong trào thi đua trong bậc học mầm non; sử dụng hiệu quả cơ sở vật chất, trang thiết bị được đầu tư để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; chú trọng công tác xây dựng và phát triển đội ngũ, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục trong giai đoạn hiện nay.