Trường Mầm non Đồng Tân tổ chức hoạt động trải nghiệm “ Bé vui đón Tết”

Nhằm thực hiện tốt chuyên đề giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, ngày 17/1, trường Mầm non Đồng Tân tổ chức hoạt động trải nghiệm “ Bé vui đón Tết”  năm 2023. Đến dự có đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các ban ngành đoàn thể xã Đồng Tân; Ban đại diện phụ huynh; các cô giáo và các em học sinh của 9 lớp mẫu giáo.

Tại ngày hội “Bé vui đón Tết”, các học sinh tham gia văn nghệ với chủ đề Tết và mùa xuân; cùng nhau trải nghiệm bày mâm ngũ quả, tô màu, trang trí các bức tranh, làm bao lì xì, trang trí cây đào, cây mai, cắm hoa trang trí ngày Tết; tham gia các trò chơi vui khỏe thông qua các hoạt động của các trò chơi dân gian như: nhảy bao bố, kẹp bóng, kéo co...

Các hoạt động trải nghiệm “bé vui đón Tết” đã tạo không khí vui tươi sôi nổi, bổ ích, an toàn cho các bé nhân ngày Tết cổ truyền. Thông qua các hoạt động giúp trẻ biết ý nghĩa của ngày Tết cổ truyền của dân tộc; biết được những phong tục, món ăn ngày Tết, biết trang trí mâm ngũ quả, cắm hoa, trang trí cây đào, cây mai ngày tết, biết các trò chơi trong những ngàyTết; giúp trẻ phát triển cảm thụ, năng khiếu nghệ thuật và cảm xúc thẩm mỹ, rèn luyện kỹ năng hoạt động theo nhóm và cá nhân. Từ đó phát triển ngôn ngữ, làm giàu vốn từ cho trẻ; mở rộng mối quan hệ giao tiếp, làm giàu kỹ năng sống cho trẻ.

Tạ Thị Doan