Trung tâm GDNN-GDTX huyện Hiệp Hòa kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập

Views:

Sáng ngày 19/11/2023, Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp, Giáo dục Thường xuyên (GDNN-GDTX) huyện Hiệp Hòa long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập và Kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Về dự buổi lễ có các đồng chí: Đào Thị Hường, PGĐ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Giang; Nguyễn Tú Anh, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức; Nguyễn Văn Khanh, Phó Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí Lãnh đạo Phòng, Ban thuộc sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Văn Phòng HĐND - UBND huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan của huyện, xã, thị trấn; đại diện các trường Cao đẳng, trung cấp liên kết đào tạo; Ban Giám hiệu một số trường học trên địa bàn huyện; các thế hệ thầy giáo, cô giáo; đại diện hội phụ huynh học sinh và các thế hệ học sinh qua các thời kỳ…

Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Hiệp Hòa nay là Trung tâm GDNN- GDTX huyện Hiệp Hòa được thành lập theo Quyết định số 301/QĐ-UB của Chủ tịch UBND huyện Hiệp Hòa ngày 20 tháng 10 năm 1993, khi đó Trung tâm trực thuộc phòng GD&ĐT huyện Hiệp Hòa; Năm 1997 thực hiện Quyết định số 385/UB ngày 29/8/1997 của UBND tỉnh Bắc Giang về việc thành lập các Trung tâm GDTX trực thuộc sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang; Năm 2006 thực hiện Quyết định số 796/QĐ-UBND tỉnh Bắc giang ngày 05/6/2006 về việc đổi tên và bổ sung nhiệm vụ đối với các trung tâm thường xuyên cấp huyện mang tên: Trung tâm GDTX-DN huyện Hiệp Hòa; Và để phù hợp với Luật giáo dục nghề nghiệp mới, năm 2016 thực hiện QĐ số 680/QĐ-UBND tỉnh Bắc Giang ngày 25/11/2016 về việc đổi tên các trung tâm GDTX-DN cấp huyện thành Trung tâm GDNN-GDTX huyện Hiệp Hòa; Tháng 12 năm 2016 thực hiện Quyết định 769/QĐ-UBND tỉnh Bắc Giang ngày 28/12/2016 về việc sáp nhập Trung tâm dạy nghề huyện Hiệp Hòa vào Trung tâm GDNN-GDTX huyện Hiệp Hòa.

Thầy Nguyễn Văn Công, Giám Đốc Trung tâm đọc diễn văn tại buổi lễ

Trong suốt hành trình 30 năm(1993-2023), trải qua nhiều lần thay đổi tên cùng  nhiều khó khăn, thách thức, song được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, các thế hệ thầy và trò, sự đồng lòng của cán bộ giáo viên, nhân viên, Trung tâm đã không ngừng nỗ lực vượt qua gian khó, từng bước xây dựng Trung tâm ngày càng khang trang, ổn định và phát triển.

Tiến Sĩ Đặng Văn Hiếu, Giảng viên Đại học FPT( cựu Học sinh) phát biểu ý kiến

Sau 30 năm xây dựng và phát triển, đến nay, cơ sở vật chất của Trung tâm đã được đầu tư xây dựng khang trang, hiện đại, với diện tích 1,3 ha, các phòng học dần được kiên cố hóa đáp ứng được nhu cầu dạy và học; các môn học đều đáp ứng được chương trình đổi mới GDPT. Số lượng học viên qua các năm đều tăng, đến nay số học viên trung tâm đạt 1524 học viên với 33 lớp, 100% số học viên vào 10 đều tham gia học nghề trung cấp. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên trong biên chế có 26 người. Trong đó có trên 19,2% giáo viên có trình độ sau đại học. Trong quá trình giảng dạy, trung tâm luôn chú trọng tới công tác quản lý nền nếp, quản lý nâng cao chất lượng các loại hình, chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học. Đội ngũ cán bộ, giáo viên không ngừng học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; tích cực đổi mới phương pháp dạy học theo hướng lấy người học làm trung tâm. Chính vì vậy, chât lượng giáo dục, đào tạo đã có nhiều chuyển biến rõ rệt, năm sau cao hơn năm trước. Trung tâm còn tích cực phối hợp với các trường CĐ-ĐH, các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh để tìm kiềm đầu ra nhằm giải quyết tốt việc làm cho học viên  sau khi tốt nghiệp trung cấp nghề.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đào Thị Hường ghi nhận, biểu dương những thành tích mà TTGDNN-GDTX huyện Hiệp Hòa đã đạt được trong thời gian qua.

Đồng chí nhấn mạnh, hiện nay, cách mạng công nghiệp lần thứ tư đã và đang có ảnh hưởng sâu sắc đến mọi mặt của đời sống xã hội. Trước những yêu cầu mới của thực tiễn đặt ra, đồng chí yêu cầu ngành giáo dục, nhất là đội ngũ giáo viên cần đổi mới nội dung, chương trình giáo dục, đào tạo xây dựng các chương trình học theo hướng hiện đại, hội nhập quốc tế thích ứng với yêu cầu mới của nền kinh tế số, xã hội số, hội nhập quốc tế trong không gian toàn cầu. Trong đó đặc biệt coi trọng các chương trình học về phát triển kỹ năng sống, kỹ năng làm việc, năng lực ngoại ngữ và công nghệ thông tin của học sinh; các tiết học tạo hứng thú, yêu thích khám phá học tập. Đối với nhà trường, từ nền tảng kiến thức chung, mỗi thầy cô cần tìm tòi phương pháp dạy mới, đổi mới sáng tạo trong mỗi chương trình học; giảng dạy bằng nhiều hình thức, tăng sự hứng thú trong từng tiết học; hướng đến xây dựng môi trường hạnh phúc; luôn cập nhật kiến thức, đáp ứng yêu cầu của thời đại, mạnh dạn đi đầu trong xây dựng sự nghiệp giáo dục; phấn đấu xây dựng thành trường kiểu mẫu. Đồng chí mong muốn cán bộ, giáo viên, nhân viên tiếp tục đoàn kết, phát huy truyền thống, đổi mới nâng cao chất lượng giáo dục, nỗ lực không ngừng để gặt hái thêm nhiều thành công trong sự nghiệp trồng người; tiếp tục có nhiều đóng góp hơn nữa vào sự nghiệp giáo dục của huyện cũng như tỉnh Bắc Giang.

Nhân dịp này PGĐ SGD Đào Thị Hường đã trao Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho tập thể nhà trường. Các cá nhân có thành tích xuất sắc cũng được nhận Bằng khen, giấy khen các cấp.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Thế Nhận