跳转到内容
Thứ hai, 20 Tháng 05 Năm 2024

Không tìm thấy video nào

Không tìm thấy video nào

User Online: 9,890
Total visited in day: 15,692
Total visited in Week: 21,345
Total visited in month: 192,310
Total visited in year: 1,188,368
Total visited: 17,276,375

Triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017

|
查看数次:
dark-mode-label OFF
Đọc bài viết
Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm Trung ương vừa ban hành Kế hoạch về việc triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017 với chủ đề “Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu”.

Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm Trung ương vừa ban hành Kế hoạch về việc triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017 với chủ đề “Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu”.

Mục tiêu của Kế hoạch là nhằm giải quyết căn bản bức xúc nổi cộm hiện nay là sử dụng hóa chất hay cồn công nghiệp trong sản xuất rượu, sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, đảm bảo ATTP tươi sống (rau, thịt, thủy sản), giảm thiểu tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trong rau, quả, tồn dư hóa chất, kháng sinh, ô nhiễm vi sinh vật trong thịt, thủy sản nuôi nhằm cải thiện niềm tin cho người tiêu dùng thực phẩm nông sản, thủy sản. Đồng thời, giúp nâng cao ý thức chấp hành chính sách, pháp luật về ATTP của các tổ chức, cá nhân trong việc sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rượu, các thực phẩm tươi, sống như rau, thịt, thủy sản.

Trong năm 2017, Ban Chỉ đạo sẽ tập trung triển khai chiến dịch truyền thông bảo ATTP trong Tháng hành động vì ATTP.

Để thực hiện được mục tiêu trên, cần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của UBND các cấp, trách nhiệm của cộng đồng bao gồm trách nhiệm của cá nhân, tổ chức sản xuất, kinh doanh, của người tiêu dùng đối với công tác bảo đảm vệ sinh ATTP nói chung và bảo đảm an toàn rượu, thực phẩm rau, thịt, thủy sản tươi sống nói riêng. Sở Y tế phối hợp với các sở, ban ngành, tổ chức chính trị - xã hội tổ chức tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, báo đài, tổ chức các buổi tọa đàm, nói chuyện chuyên đề về ATTP. Huy động hệ thống loa truyền thanh xã, phường tham gia tuyên truyền ATTP. 

Nội dung tuyên truyền trong Tháng hành động vì ATTP sẽ tập trung vào việc hướng dẫn cách sản xuất, sơ chế, bảo quản và tiêu dùng rượu, rau, thịt, thủy sản an toàn. Đặc biệt, nói không với sử dụng hóa chất, cồn công nghiệp trong sản xuất rượu, chất cấm trong chăn nuôi; thực hiện tốt các quy định về sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y, hóa chất, phụ gia; điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ sơ chế, chế biến rau, thịt, thủy sản tươi sống; vệ sinh cá nhân trong việc phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; tuyên truyền phòng ngừa ngộ độc rượu; tuyên truyền, phổ biến, tăng cường nhận thức, làm rõ trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng trong việc bảo đảm ATTP theo quy định của pháp luật.

Tháng hành động vì ATTP năm 2017 sẽ diễn ra từ ngày 15/4 - 15/5/2017.

BBT