内容へスキップ

1か月当たりのページのアクセス回数: 179,577
1年間当たりのページのアクセス回数: 1,175,635
ページのアクセス回数 : 17,263,642

Triển khai Tháng cao điểm vận động nhân dân tham gia bảo hiểm y tế

ページビュー:

UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Kế hoạch triển khai Tháng cao điểm vận động nhân dân tham gia Bảo hiểm y tế năm 2024 (Tháng cao điểm).

Kế hoạch nhằm cụ thể hóa và phấn đấu thực hiện hiệu quả chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Huy động sự tham gia của các cấp chính quyền, các tổ chức chính trị xã hội, các cơ quan, đơn vị và mọi người dân trong việc duy trì, phát triển bền vững số người tham gia BHYT. Phấn đấu năm 2024 có trên 99% dân số của tỉnh có thẻ BHYT.

Ảnh minh họa.

Nội dung thông tin truyền thông gồm: Truyền thông chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các văn bản về BHYT; trọng tâm là Nghị quyết số 20-NQ/TW về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới; Nghị quyết số 60/2021/NQ-HĐND ngày 10/12/2021 của HĐND tỉnh về tiếp tục hỗ trợ thêm 20% mức đóng BHYT cho người thuộc hộ cận nghèo; 10% mức đóng BHYT cho người thuộc hộ gia đình có mức sống trung bình giai đoạn 2022-2025 trong điều kiện ngân sách tỉnh còn nhiều khó khăn.

Truyền thông các quy định liên quan đến khám, chữa bệnh BHYT, thanh toán chi phí khám, chữa bệnh BHYT; những nỗ lực của ngành Bảo hiểm xã hội trong việc đảm bảo lợi ích cho người dân tham gia khám, chữa bệnh BHYT.

Theo đó, truyền thông trên các trang mạng xã hội; Fanpage facebook, Zalo OA, Youtube của Bảo hiểm xã hội Việt Nam và Bảo hiểm xã hội tỉnh; tổ chức các hội nghị truyền thông trực tuyến; Livestream, qua ứng dụng Zoom, ứng dụng google meet; đăng tải các tin bài, phóng sự, video clip, viral,...; thường xuyên báo cáo với cấp ủy Đảng, lãnh đạo các cơ quan liên quan về kết quả thực hiện chính sách, pháp luật BHYT; chủ động tham mưu tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền trong tổ chức thực hiện chính sách pháp luật BHYT.

Thực hiện đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp tuyên truyền; tăng cường tổ chức các hình thức truyền thông trực tiếp như: hội thảo, hội nghị, tập huấn, tọa đàm, đối thoại, tư vấn trực tiếp…; chia sẻ các sản phẩm truyền thông của ngành BHXH: infographic, motion graphic, tiểu phẩm phát thanh truyền hình,… trên môi trường Internet, mạng xã hội như Fanpage, Zalo, Youtube để lan tỏa nội dung ý nghĩa, lợi ích của chính sách BHYT; đăng tải, chia sẻ những câu chuyện hay, xúc động, gương người tốt, việc tốt nhằm lan tỏa giá trị nhân văn của chính sách BHYT trong cộng đồng mạng.

Truyền thông chính sách BHXH, BHYT, BHTN ở tất cả các loại hình báo chí, trong đó chú trọng để tăng cường truyền thông trên báo điện tử, phát thanh, truyền hình. Đặc biệt, chú trọng biên tập các bài tuyên truyền để phát trên hệ thống truyền thanh cơ sở về BHYT hộ gia đình; đổi mới nội dung các sản phẩm truyền thông theo hướng ngắn gọn, dễ hiểu, dễ nhớ…

Thời gian thực hiện Tháng cao điểm từ ngày 01/11/2023 đến ngày 30/11/2023.