Thứ năm, 02 Tháng 05 Năm 2024

Trao yêu thương đến người khuyết tật, những hoàn cảnh khó khăn

Nhân kỷ niệm 26 năm Ngày Người khuyết tật Việt Nam 18/4 (1998-2024), chiều 15/4, Hội bảo trợ khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Bắc Giang phối hợp với Đảng ủy khối doanh nghiệp, Đoàn thanh niên khối doanh nghiệp tỉnh và huyện Hiệp Hòa Trao đến thăm và trao tặng quà cho trẻ em khuyết tật và hỗ trợ kinh phí xóa nhà tạm, nhà dột nát cho cho những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Hiệp Hòa. Dự buổi trao quà có ông Nguyễn Hoàng Trung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy khối doanh nghiệp tỉnh; đại diện BCH đoàn thanh niên Khối doanh nghiệp tỉnh; lãnh đạo Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Bắc Giang; lãnh đạo huyện Hiệp Hòa  có ông Nguyễn Xuân Thảo, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Hoàng Thị Phương, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện; Ngô Thị An Trang, Bí thư huyện đoàn Hiệp Hòa.

Theo đó, tại trung tâm Giáo dục đặc biệt và hướng nghiệp Bình Minh, đoàn đã trao 16 suất quà bằng tiền mặt, mỗi suất quà trị giá 1triệu đồng cho các em học sinh khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn.

Bên cạnh đó, đoàn đã đến hỏi thăm, động viên gia đình ông Phạm Văn Nhàn (Sn 1952) ở thôn Hùng Tiến, xã Hùng Sơn, huyện Hiệp Hoà, gia đình ông Nhàn có 2 người bị khuyết tật nặng, mất khả năng lao động nên cuộc sống hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn. Tại đây, đoàn tiến hành trao 1 suất quà trị giá 1triệu đồng và hỗ trợ 50 triệu  đồng tiền mặt để xây dựng nhà ở. Tại mỗi nơi đến thăm các đồng chí lãnh đạo Khối doanh nghiệp tỉnh và lãnh đạo huyện Hiệp Hòa đã ân cần thăm hỏi, động viên tinh thần đồng thời chia sẻ khó khăn và mong muốn những người khuyết tật, những hoàn cảnh khó khăn vượt lên chính mình.

Nhân dịp này, tuổi trẻ huyện Hiệp Hòa đã có nhiều chương trình, phần việc ý nghĩa, giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đồng thời tích cực vận động hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, cận nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Đây là hoạt động ý nghĩa thiết thực nhằm phát huy tinh thần “tương thân tương ái” giúp người nghèo, người khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Vân Anh