Trao nhà “Mái ấm công đoàn” cho các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

Chiều ngày 17/8, Liên đoàn Lao động Tỉnh Bắc Giang phối hợp với Liên đoàn Lao động huyện Hiệp Hòa tổ chức trao kinh phí hỗ trợ “Mái ấm công đoàn” cho 2 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hùng Sơn và Ngọc Vân. Tới dự có đồng chí Lê Đức Thọ - Phó Chủ tịch LĐLĐ Tỉnh Bắc Giang, lãnh đạo các Ban chuyên môn của LĐLĐ tỉnh; đồng chí Ngô Quang Tuấn – HUV, Chủ tịch LĐLĐ huyện Hiệp Hòa; đại diện lãnh đạo doanh nghiệp và chính quyền địa phương.

LĐLĐ tỉnh trao kinh phí và tặng quà gia đình đoàn viên Hoàng Thị Loan

Các đoàn viên được hỗ trợ xây dựng “Mái ấm Công đoàn” đều có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trong đó, chị Hoàng Thị Loan (SN 1988) là đoàn viên công đoàn công ty KD Sports Việt Nam, trú tại thôn Tân Sơn, xã Hùng Sơn ( Hiệp Hòa) thuộc gia đình hộ nghèo, có chồng là thợ mộc do di chứng bị tai nạn lao động từ năm 2019 nên hiện nay mất khả năng lao động. Bản thân chị Loan là lao động chính trong gia đình nuôi chồng và 3 con nhỏ, nhiều năm qua gia đình chị phải ở trong căn nhà cấp 4 đã xuống cấp.

LĐLĐ huyện tặng quà gia đình đoàn viên Hoàng Thị Loan

Đến nay được sự hỗ trợ của Liên đoàn Lao động tỉnh, Liên đoàn Lao động huyện và sự chung tay giúp đỡ của chính quyền địa phương, công đoàn công ty, anh em, gia đình dòng họ, đến nay gia đình chị Loan mới có điều kiện để xây dựng ngôi nhà mới khang trang, rộng đẹp với diện tích 100m2, tổng kinh phí 400 triệu đồng.

Trao kinh phí hỗ trợ "Mái ấm công đoàn" cho đoàn viên Mai Thị Mến

Trường hợp đoàn viên Mai Thị Mến ( SN 1988) trú tại thôn Đồng Bông, xã Ngọc Vân, huyện Tân Yên, là đoàn viên thuộc công đoàn công ty thời trang Hà Thanh (trực thuộc LĐLĐ huyện Hiệp Hòa) cũng có hoàn cảnh có khăn thuộc hộ cận nghèo. Bản thân chị Mến là người dân tộc Tày, có chồng là lao động tự do thu nhập không ổn định, hiện đang nuôi 2 con nhỏ và mẹ chồng già yếu. Gia đình ở trên đất bố mẹ chồng cho với căn nhà cấp 4 ( được xây dựng từ năm 1980) đã xuống xấp, hỏng phần mái không đảm bảo an toàn. Để giúp đoàn viên, người lao động khó khăn có thêm điều kiện ổn định cuộc sống, Liên đoàn Lao động tỉnh, Liên đoàn Lao động huyện đã trích kinh phí hỗ trợ từ nguồn quỹ “Mái ấm công đoàn”, cùng với đó là sự động viên hỗ trợ của công đoàn công ty may thời trang Hà Thanh, giúp đỡ của chính quyền địa phương, anh em họ hàng, sau 4 tháng khởi công, đến nay ngôi nhà mới khang trang với diện tích 64m2 của gia đình chị Mến đã được hoàn thành, tổng kinh phí xây dựng 400 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Đức Thọ - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Tỉnh đã chúc mừng gia đình các đoàn viên có căn nhà mới để ổn định cuộc sống, yên tâm lao đông và sản xuất, hoàn thành tốt các công việc được giao. Đồng thời đồng chí cho biết, chương trình hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” đã và đang trở thành một hoạt động xã hội có sức lan tỏa sâu rộng, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái “lá lành đùm lá rách” được đông đảo đoàn viên Công đoàn và người lao động đồng tình hưởng ứng. Từ đầu năm đến nay, LĐLĐ tỉnh đã trích kinh phí từ Quỹ “Mái ấm công đoàn” để hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 25 nhà ở cho đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 950 triệu đồng. Thời gian tới, LĐLĐ tỉnh, LĐLĐ huyện sẽ tiếp tục triển khai vận động hiệu quả hơn nữa chương trình quỹ “Mái ấm công đoàn” để nhiều đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ kịp thời. Qua đó, góp phần tạo dựng niềm tin, hiện thực hóa những ước mơ an cư của đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

LĐLĐ tỉnh, LĐLĐ huyện Hiệp Hòa trao kinh phí hỗ trợ và tặng quà cho gia đình đoàn viên Mai Thị Mến

Nhân dịp này, mỗi gia đình đoàn viên được hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở từ nguồn quỹ “Mái ấm công đoàn” là 40 triệu đồng/1 hộ, bên cạnh đó, LĐLĐ tỉnh Bắc Giang, LĐLĐ Huyện Hiệp Hòa cũng đã trao tặng nhiều phần quà thiết thực cho đời sống sinh hoạt của các gia đình đoàn viên.

Xúc động khi được nhận hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn”, các đoàn viên đều đã bày tỏ lòng biết ơn trước sự quan tâm, chung tay giúp đỡ của các cấp Công đoàn và chính quyền địa phương. Đây chính là động lực để các chị vượt qua khó khăn trong cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất, đóng góp vào sự phát triển chung của các tổ chức Công đoàn.

Vân Anh