内容へスキップ

1年間当たりのページのアクセス回数: 1,179,712
ページのアクセス回数 : 17,267,719

Tổng kết công tác văn phòng, văn hóa, y tế, BHXH, cải cách hành chính và hoạt động của Bộ phận Một cửa

ページビュー:

Chiều 26/1, UBND huyện tổ chức tổng kết công tác văn phòng, văn hóa, y tế, BHXH, cải cách hành chính và hoạt động của Bộ phận Một cửa năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí Phạm Văn Nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, lãnh đạo các cơ quan: Văn phòng HĐND&UBND, Nội vụ, Văn hóa và Thông tin, Y tế, Bảo hiểm xã hội đã thông qua báo cáo hoạt động năm 2023 về lĩnh vực văn phòng, văn hóa, y tế, BHXH và công tác cải cách hành chính, hoạt động của Bộ phận một cửa.

Năm 2023, Văn phòng HĐND&UBND huyện đã chủ động và nâng cao chất lượng tham mưu, tổng hợp giúp HĐND, UBND huyện, Chủ tịch UBND huyện trong chỉ đạo, điều hành nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo an ninh chính trị, quốc phòng địa phương; Đã tham mưu cho lãnh đạo UBND huyện xử lý hơn 21,2 nghìn văn bản đến để giao cho các cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện; tham mưu ban hành hơn 16,6 nghìn văn bản chỉ đạo của UBND huyện. Đối với công tác cải cách hành chính, việc xây dựng, kiểm tra, rà soát, hệ thống hóa văn bản QPPL được tuân thủ đúng trình tự, thủ tục; chất lượng giải quyết TTHC được nâng lên, tỷ lệ hồ sơ giải quyết đúng hạn và trước hạn cao. Trong năm, Bộ chỉ số phục vụ người dân, doanh nghiệp trong thực hiện TTHC, cung cấp dịch vụ công của huyện đứng thứ 1/10 huyện, thành phố; Bộ phận một cửa huyện xếp thứ 2/10 huyện, thành phố.

Đối với công tác y tế, huyện từng bước nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân, quản lý nhà nước về hành nghề y dược tư nhân, vệ sinh ATTP. Năm 2023, xã Danh Thắng và thị trấn Thắng đạt chuẩn bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã giai đoạn đến năm 2030; 5 đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ về ATTP.

Công tác vận động người dân tham gia BHXH có nhiều chuyển biến. Trong năm đã có thêm 3.118 người tham gia BHXH bắt buộc; thêm 1.508 người tham gia BHXH tự nguyện, tăng so với chỉ tiêu BHXH tỉnh giao.

Phó Chủ tịch UBND huyện Phạm Văn Nghị phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Tại hội nghị, đại biểu lãnh đạo các xã đã phát biểu tham luận về các lĩnh vực: công tác kiểm tra xử phạt hành chính trong lĩnh vực ATTP; công tác chuyển đổi số; cải cách hành chính, công tác văn phòng và hoạt động của Bộ phận một cửa; công tác phát triển BHXH tự nguyện.

Nhân dịp này, UBND tỉnh Bắc Giang công nhận thị trấn Thắng và xã Danh Thắng đạt Tiêu chí quốc gia về y tế giai đoạn đến 2030 của tỉnh năm 2023; Chủ tịch UBND huyện khen thưởng cho 5 tập thể có thành tích trong công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực ATTP năm 2023; khen thưởng 5 cá nhân có thành tích trong công tác Văn hóa và Thông tin năm 2023; khen thưởng 6 cá nhân có thành tích trong công tác văn phòng năm 2023.