Chủ nhật, 16 Tháng 06 Năm 2024

Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy huyện Hiệp Hòa đạt giải Khuyến khích tại Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và CNCH

Sáng 22/5, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (CNCH) “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy (PCCC)” tỉnh năm 2024.

Tham gia hội thi có sự tham gia gần 100 vận động viên (VĐV) của 10 đội đến từ 10 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Đây là những đội tuyển đã xuất sắc giành giải nhất tại hội thi cấp huyện.

Hội thi “Tổ liên gia an toàn PCCC” là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm bổ sung kiến thức, kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ, cứu người, cứu tài sản cho các thành viên trong các hộ gia đình thuộc “Tổ liên gia an toàn PCCC”. Bên cạnh đó, hội thi đã đưa hoạt động của các "Tổ liên gia an toàn PCCC" tại các địa phương đi vào thực chất tạo khí thế thi đua sôi nổi trong phong trào toàn dân tham gia PCCC và CNCH.

Tại hội thi, các đội trải qua 2 phần thi bắt buộc về lý thuyết và thực hành. Phần thi lý thuyết là hỏi đáp về kiến thức PCCC và CNCH. Phần thi thực hành bao gồm các nội dung: Tổ chức chữa cháy, cứu người và di chuyển tài sản đối với loại hình nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh. Các đội thực hiện nhiệm vụ chữa cháy, cứu người, cứu tài sản với các nội dung: Báo động ngay khi phát hiện đám cháy, tập hợp lực lượng; sử dụng trang phục bảo hộ đảm bảo an toàn chống khí độc, chống nhiệt độ cao; phá ổ khóa cửa tiếp cận hiện trường cháy; tổ chức đưa người mắc kẹt ra khỏi đám cháy; dập tắt hoàn toàn đám cháy giả định bằng phương tiện chuyên dụng, cứu người bị nạn và di chuyển tài sản ra khỏi hiện trường vụ cháy đảm bảo an toàn.

Căn cứ tổng số điểm đạt được sau 2 phần thi lý thuyết và thực hành của các đội, Ban Tổ chức xếp hạng để trao giải nhất, nhì, ba, khuyến khích cho các đơn vị. Trong đó, Tổ liên gia an toàn PCCC” của huyện Hiệp Hòa đạt giải Khuyến khích.