Thứ sáu, 17 Tháng 05 Năm 2024

Tổ chức phát động "Tháng hành động vì môi trường" hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới

Views:

UBND huyện Hiệp Hòa xây dựng Kế hoạch tổ chức phát động "Tháng hành động vì môi trường", hưởng ứng Ngày Quốc tế da dạng siinh học 22/5, hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới 5/6/2021 trên địa bàn huyện.

Theo đó, phát động "Tháng hành động vì môi trường" từ ngày 20/5 đến 20/6/2021 trên địa bàn huyện để huy động sự tham gia của các cấp, các ngành và toàn thể nhân dân đối với công tác bảo vệ môi trường.

Các hoạt động hưởng ứng gồm: thực hiện các văn bản về bảo vệ môi trường; tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phát động các phong trào; ra quân vệ sinh, thu gom, xử lý triệt để rác thải ra môi trường; tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát ô nhiễm môi trường...

Với việc đẩy mạnh việc tuyên truyền thực hiện Chỉ thị số 17-CT/TU, phổ biến thông điệp chủ đề Ngày Quốc tế đa dạng sinh học 22/5 và Ngày Môi trường Thế giới 5/6 đến các tổ chức, cá nhân, cộng đồng, từ đó góp phần làm thay đổi thái độ của con người với thiên nhiên, bảo vệ Trái đất, bảo tồn đa dạng sinh học, bảo vệ mối quan hệ hài hòa, bền vững giữa con người với thiên nhiên; góp phần giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường, nhất là vấn đề môi trường nông thôn hiện nay.

Nguyễn Phương