跳转到内容

Tổ chức chấm thi “Sáng tác ca khúc về huyện Hiệp Hòa”

查看数次:

Ban Tổ chức, Hội đồng ban giám khảo Cuộc thi “Sáng tác ca khúc về huyện Hiệp Hòa” vừa tổ chức chấm thi các tác phẩm tham dự Cuộc thi “Sáng tác ca khúc về huyện Hiệp Hòa”. Đồng chí Phạm Văn Nghị, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức, Trưởng Ban giám khảo Cuộc thi chủ trì.

Sau hơn 8 tháng phát động cuộc thi, Ban tổ chức đã nhận được 36 tác phẩm, của 32 tác giả dự thi, trong đó có 30 tác phẩm có cả bản nhạc ký âm và bản hòa âm phối khí MP3 đúng quy định Thể lệ của BTC. Có 6 tác phẩm chỉ có bản nhạc không có hòa âm phối khí MP3.

Theo đánh giá của Ban giám khảo, các tác phẩm đều có nội dung phản ánh về vùng đất và con người Hiệp Hòa, về truyền thống văn hóa, cách mạng trong suốt quá trình lịch sử hình thành và phát triển của huyện; những tiềm năng và thành tựu mà Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Hiệp Hòa đã nỗ lực phấn đấu đạt được trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội… qua hành trình 78 năm xây dựng, đổi mới và phát triển. Các tác phẩm tham dự là tác phẩm mới, chưa công bố trên mọi hình thức ở Trung ương cũng như ở địa phương, không có tranh chấp bản quyền.

Tại vòng sơ khảo qua chấm điểm 36 tác phẩm, Ban tổ chức đã lựa chọn được 10 tác phẩm xuất sắc nhất để vào vòng chung kết. Theo kế hoạch, Ban Tổ chức sẽ trao giải cho các tác giả có tác phẩm xuất sắc và tổ chức công diễn các tác phẩm vào tối ngày 24/12/2023.

Cuộc thi được tổ chức nhằm lựa chọn các sáng tác tiêu biểu, thể hiện nét riêng biệt về lịch sử, văn hóa, kinh tế, chính trị, xã hội để làm đặc trưng của huyện Hiệp Hòa. Ca khúc sẽ được sử dụng chính thức trong các hoạt động thông tin tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá về tiềm năng phát triển của huyện đối với bạn bè trong nước và quốc tế, đồng thời phục vụ các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội an ninh, quốc phòng của huyện Hiệp Hòa.

Mai Anh