Total visited in day: 524

Thực tập phương án chữa cháy tại Trạm biến áp 500KV Hiệp Hòa đảm bảo an toàn lưới điện

Views:

Công an huyện Hiệp Hòa vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh thực tập phương án chữa cháy tại Trạm biến áp 500KV Hiệp Hòa, xã Đại Thành.

Qua đó, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về PCCC cho 35 cán bộ, công nhân viên của trạm biến áp, hướng dẫn lực lượng PCCC cơ sở thao tác sử dụng hệ thống, phương tiện PCCC. Trong phương án chữa cháy, Công an huyện Hiệp Hòa đã huy động 1 xe chữa cháy cùng 6 cán bộ, chiến sỹ; Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh huy động 1 xe chỉ huy, 1 xe chữa cháy cùng 8 cán bộ chiến sỹ để thực hành phương án. Theo tình huống giả định, đám cháy xảy ra tại máy biến áp do sự cố rò rỉ dầu, sau khi phát hiện đám cháy, lực lượng PCCC cơ sở nhanh chóng gọi điện thoại đến số 114 để báo cháy đồng thời hướng dẫn thoát nạn cho công nhân, sử dụng bình chữa cháy tại chỗ để dập tắt đám cháy, tuy nhiên do khối lượng chất cháy lớn nên đám cháy tiếp tục phát triển. Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đến đám cháy triển khai 1 lăng phun bọt LPB 600 để dập tắt đám cháy, đồng thời sử dụng 2 lăng B phun nước làm mát.

Buổi thực tập phương án chữa cháy đã giúp lực lượng PCCC cơ sở và cán bộ, công nhân của Trạm biến áp 500KV Hiệp Hòa thực hành các biện pháp, giải pháp xử lý khi có đám cháy xảy ra, đảm bảo an toàn lưới điện phục vụ nhân dân trong suốt quá trình sinh hoạt, lao động, sản xuất hướng tới tết Nguyên đán Giáp Thìn an toàn.