跳转到内容
Chủ nhật, 19 Tháng 05 Năm 2024

Thực hiện nghiêm các quy định về quản lý đối với các bãi ven sông chứa cát sỏi

查看数次:

Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Xuân Thảo vừa chủ trì làm việc với các thành viên Tổ công tác theo Quyết định của Chủ tịch UBND huyền về công tác kiểm tra bãi ven sông chứa cát, sỏi.

Hiện nay, trên địa bàn huyện có 31 bãi chứa, kinh doanh cát sỏi, trong đó có 11 bãi ngoài quy hoạch, 20 bãi nằm trong quy hoạch, trong đó có 19 bãi nằm trong quy hoạch đang hoạt động, 1 bãi tạm dừng hoạt động. Từ năm 2019 đến nay, UBND huyện đã tập trung cao chỉ đạo hoàn thiện điều kiện được hoạt động đối với các bãi ven sông chứa cát, sỏi nằm trong quy hoạch; giải tỏa các bãi ven sông chứa cát, sỏi ngoài quy hoạch nhưng tiến độ thực hiện còn chậm so với yêu cầu.

Bãi chứa cát, sỏi tại xã Hợp Thịnh.

Để thực hiện nghiêm các quy định về quản lý đối với các bãi ven sông chứa cát, sỏi trên địa bàn, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Xuân Thảo yêu cầu chủ các bãi ven sông chứa cát, sỏi chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về đê điều, phòng chống thiên tai, các quy định về hoạt động kinh doanh chứa cát, sỏi. Các bãi nằm trong quy hoạch chủ động thanh thải hết số vật liệu đang chứa, tập kết, di rời toàn bộ máy móc, trang thiết bị ra ngoài phạm vi bãi chứa; tạm dừng hoạt động từ ngày 10/9/2020 đến khi hoàn thiện các thủ tục về đất đai, môi trường. Các bãi nằm ngoài quy hoạch chủ động thanh thải hết số vật liệu đang chứa, tập kết, di rời toàn bộ máy móc, trang thiết bị ra ngoài phạm vi bãi chứa trước ngày 10/9/2020. Chủ tịch UBND các xã thực hiện đình chỉ hoạt động các chủ bến bãi chưa hoàn thành việc giải tỏa theo quy định; phối hợp với các cơ quan chuyên môn, chức năng của huyện triển khai các biện pháp kiên quyết giải tỏa các bãi ven sông ngoài quy hoạch, dừng hoạt động đến khi hoàn thiện các điều kiện về đất đai, môi trường đối với bãi ven sông chứa cát sỏi nằm trong quy hoạch.

Tổ công tác tiến hành kiểm tra các bãi ven sông chứa cát, sỏi về việc hoàn thành các quy định được phép hoạt động, nguồn gốc cát, sỏi tập kết, kinh doanh; thiết lập hồ sơ xử lý vi phạm hành chính; lập biên bản yêu cầu giải tỏa đối với bãi ven sông chứa cát, sỏi nằm trong quy hoạch; biên bản dừng hoạt động đối với bãi ven sông chứa cát, sỏi nằm trong quy hoạch.

Hải Sơn