Thứ sáu, 10 Tháng 05 Năm 2024

Thông xe kỹ thuật đường kết nối cầu vượt Xuân Cẩm (Hà Nội-Bắc Giang)

Sáng 13/4, huyện Sóc Sơn (TP Hà Nội) tổ chức lễ thông xe kỹ thuật đường kết nối cầu vượt sông Cầu (cầu Xuân Cẩm, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) đến nút giao Bắc Phú của tuyến quốc lộ 3 mới Hà Nội - Thái Nguyên.

Các đại biểu dự lễ thông xe.

Dự buổi lễ có các đồng chí: Trần Sỹ Thanh, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội; Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội; lãnh đạo huyện Sóc Sơn.

Về phía tỉnh Bắc Giang có các đồng chí: Lê Thị Thu Hồng Phó Bí Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Mai Sơn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh.

Lãnh đạo huyện Hiệp Hòa có các đồng chí: Dương Thanh Tùng, TUV, Bí thư Huyện ủy, Hoàng Công Bộ, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Hoàng Văn Tri, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Lãnh đạo TP Hà Nội và tỉnh Bắc Giang, huyện Hiệp Hòa tặng hoa chúc mừng huyện Sóc Sơn.

Dự án tuyến đường kết nối cầu vượt sông Cầu (cầu Xuân Cẩm) đến nút giao Bắc Phú của tuyến Quốc lộ 3 mới Hà Nội - Thái Nguyên được phê duyệt tháng 6/2022, với tổng mức đầu tư khoảng 195 tỉ đồng. Tuyến đường có tổng chiều dài 4,2km gồm 1 tuyến chính và 2 tuyến nhánh. Trong đó, tuyến chính nối từ cầu Xuân Cẩm đi nút giao Bắc Phú của tuyến Quốc lộ 3 mới Hà Nội - Thái Nguyên có chiều dài 3,3km, được thiết kế theo đường cấp 3 đồng bằng, chiều rộng nền đường 12m. Trong quá trình thi công, ngoài sự chỉ đạo sát sao của TP Hà Nội và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị huyện Sóc Sơn, dự án có sự quan tâm, hỗ trợ từ phía tỉnh Bắc Giang về nguồn vật tư, vật liệu. Sau gần 1 năm thi công, tuyến đường đã hoàn thành đảm bảo điều kiện thông xe kỹ thuật.

Các đại biểu cắt băng thông xe kỹ thuật.

Dự án được thông xe kỹ thuật sẽ đóng vai trò chiến lược để hình thành mạng lưới giao thông liên kết TP Hà Nội với tỉnh Bắc Giang và các tỉnh lân cận, hoàn thiện đường Vành đai 4 qua địa phận tỉnh Bắc Giang. Sau khi đưa vào sử dụng, tuyến đường sẽ kết nối các khu, cụm công nghiệp của tỉnh Bắc Giang với các khu công nghiệp tại TP Hà Nội và tỉnh Vĩnh Phúc theo trục đường Vành đai 4. Qua đó góp phần phát huy hiệu quả của các dự án đã và đang được đầu tư, tạo không gian phát triển mới, thu hút các nhà đầu tư, khai thác tiềm năng sử dụng đất, phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội...

Đây là sự kiện quan trọng có ý nghĩa to lớn, đáp ứng lòng mong mỏi của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân hai huyện Hiệp Hòa, Sóc Sơn nói riêng và tỉnh Bắc Giang, TP Hà Nội nói chung.

Các phương tiện chạy xe thông tuyến.

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo TP Hà Nội và tỉnh Bắc Giang, huyện Hiệp Hòa cùng các đại biểu đã thực hiện nghi thức cắt băng thông xe kỹ thuật tuyến đường và chạy xe thông tuyến.

Trước đó, đầu năm 2024, hai huyện Hiệp Hòa và Sóc Sơn đã phối hợp tổ chức thông xe kỹ thuật cầu Xuân Cẩm (Hiệp Hòa). Như vậy đến thời điểm này, toàn bộ dự án cầu Xuân Cẩm và đường dẫn lên cầu ở hai bờ sông Cầu đã cơ bản hoàn thành. Dự án tạo kết nối giao thương liên vùng giữa hai huyện Sóc Sơn - Hiệp Hòa, cũng như TP Hà Nội và tỉnh Bắc Giang, đồng thời tạo cơ hội thu hút đầu tư cho hai địa phương đôi bờ sông Cầu.